Aurora 3D Presentation 2012 v12.09.12 – Tạo slideshow 3D tuyệt đẹp

Thảo luận trong 'Desktop Enhancements' bắt đầu bởi VTD, 16 Tháng chín 2012.

 1. VTD

  VTD Cu Tí Lấy Vợ Lẻ

  [​IMG]
  Chức năng tương tự như công cụ Powerpoint trong bộ Office, nhưng Aurora 3D Presentation lại ấn tượng bởi các công cụ hỗ trợ tạo slide theo phong cách 3D, cho phép bạn chèn các vật mẫu, xoay hình ảnh theo các góc khác nhau, chèn nhạc nền, xuất slide sang video...

  Trong lần khởi động đầu tiên, bạn sẽ được giới thiệu sơ lược những chức năng của phần mềm thông qua các đoạn video hướng dẫn, bạn có thể tham khảo trước các mẫu video này để biết cách khai thác hiệu quả hơn.

  [​IMG]

  Ưu điểm của việc sử dụng Aurora 3D Presentation :

  * Dễ dàng tạo ra slideshow hấp dẫn với hình ảnh, văn bản, hình đối tượng, video và dữ liệu.
  * Không cần phải biết kỹ thuật thiết kế cơ bản 3D.
  * Chọn rất nhiều cách khác nhau để hiển thị nội dung của bạn.
  * Không cần phải tìm hiểu Flash, AE, Photoshop và các ứng dụng 3D khác.
  * Chọn và sử dụng trong thư viện thiết kế bao gồm hình nền, chủ đề, phong cách, hình dạng, hiệu ứng và vv.
  * Không gian 3D thực sự với các đối tượng 3D.
  * Bạn có thể xuất một tập tin hình ảnh hoặc video, và nhập các đối tượng 3D từ phần mềm thiết kế 3D.
  * Cung cấp sự tiện lợi cho bạn để tìm hiểu một số hiệu ứng thú vị của phần mềm 3D.
  * Nếu bạn không có thời gian, Presentation3D là lựa chọn tốt nhất giúp bạn có được một hiệu quả cao.

  1. Tạo tài liệu làm việc mới:
  Bạn nhấn vào biểu tượng tờ giấy trắng để bắt đầu phiên làm việc. Để thiết kế slide mới, bạn nhấn background để thay đổi hình nền (hỗ trợ thêm hình ảnh từ bên ngoài hoặc sử dụng các hình ảnh động mà chương trình cung cấp). Tại đây, bạn có thể chọn màu nền đơn sắc (Color), màu trộn (Gradient), ảnh từ máy tính (Image), ảnh dưới dạng Skybox (một ảnh ở lớp trên và một ảnh nằm ở dưới theo lát 3D).

  Nếu muốn dùng các mẫu đã tạo sẵn bởi chương trình, bạn nhấn nút mũi tên bên dưới nút New ở mục Slide và chọn một trong số các chủ đề mẫu như: Common (tổng hợp nhiều loại như: text, hình ảnh, video,...) 3D Model (các hình khối 3D), Chart Table (các biểu đồ), Image Wall (trưng bày hình ảnh),..Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn chọn cho chính xác.

  [​IMG]

  2. Tạo biểu tượng khối, hình ảnh 3D cho Slide:
  - Làm mới tiêu đề với hình nền khối: Đầu tiên, bạn nhấn nút Shape để bắt đầu tạo khối 3D cho tiêu đề (hoặc bất cứ nội dung nào mà bạn muốn làm nổi bật). Tại đây, có khá nhiều dạng hình khối khác nhau được hỗ trợ, bạn chỉ việc chọn một dạng bất kỳ và vẽ nó ra khung hiển thị chính. Tương tự như vậy, bạn nhấn nút Text để thêm chữ, sau đó nhấn phím Ctrl để chọn cả hai đối tượng, nhấn tiếp biểu tượng dưới cùng để chỉnh cho chúng có cùng tọa độ giống nhau.

  Một đối tượng 3D tạo ra thường có ba hệ trục tọa độ, bạn có thể chọn từng phần trên hệ trục để tạo hướng xoay tương ứng. Với biểu tượng mũi tên hướng xéo ở góc dưới sẽ hiệu chỉnh kích thước khung viền bao quanh chữ, biểu tượng mũi tên hướng xuống sẽ thay đổi độ dày hoặc mỏng của khung viền này. Nếu không rõ chức năng của từng biểu tượng, bạn có thể rê chuột vào biểu tượng đó và chương trình sẽ đưa ra một lời gợi ý cho bạn.

  [​IMG]

  - Thêm đối tượng hình ảnh, video, vật thể 3D vào slide: Mục Object là nơi bạn sẽ thêm vào các đối tượng hình ảnh, video, các vật thể 3D (hỗ trợ khá nhiều định dạng của các chương trình thiết kế 3D khác), bảng biểu (Table), các nút điều hướng tới lui (Navigation), các hiệu ứng đơn giản (Particle)... Trong đó, mục Navigation sẽ cung cấp các nút chuyển trang kèm liên kết đến slide bạn chỉ định. Khi chọn các biểu tượng trong mục này, bạn chọn thêm chức năng Goto để xác lập liên kết của trang mà nó sẽ nhảy đến. Với hình ảnh cũng vậy, bạn chọn mục Wall và duyệt đến các bức ảnh muốn trưng bày, sau đó đổi tên, thêm thông tin hiển thị trên ảnh (Description) khi rê chuột qua. Mục Display Mode sẽ giúp thay đổi lại chế độ hiển thị hình ảnh, theo dạng album xoay vòng...bạn chỉ cần xổ mũi tên ra và chọn các chế độ tương ứng.

  [​IMG]

  - Thêm hiệu ứng đặc biệt cho slide: Để thêm vào slide các hiệu ứng đặc biệt bạn phải chuyển qua thẻ Presentation ở góc trên bên trái. Mục Background Music sẽ cho phép bạn thêm nhạc nền cho file trình chiếu, nhấn vào nút Interactive Panel hoặc phím F3 để mở ra khung tương tác bên tay phải. Đầu tiên, bạn chọn đối tượng cần thêm hiệu ứng rồi nhấn nút Add ở mục Events, chọn vào các hành động cho sẵn như: nhấn phím bất kỳ (Keypress), nhấn trái chuột (Left mouse click), khi rê chuột (Mouse hover),... thì sẽ áp dụng hiệu ứng.

  - Cuối cùng, bạn nhấn Preview để xem trước hoặc nhấn vào Play Setup để chỉnh lại một số tùy chọn mở tập tin Chương trình cho phép bạn xuất file thuyết trình thành hình ảnh, video, tập tin chạy (.exe) hoặc đóng gói tất cả lại. Các tùy chọn xuất ra này sẽ được hiển thị ở menu File > Export As < định dạng cần xuất ra>.

  :dl:

  KEYGEN​

   
  qleafs thích bài này.

Chia sẻ trang này