Cách tạo USB Boot chuyên nghiệp và tốt nhất hiện này

Thảo luận trong 'Ghost Tools anh Tips' bắt đầu bởi ClickGroup, 12 Tháng năm 2011.

 1. ClickGroup

  ClickGroup V.I.P  Bạn đã bao giờ làm USB Boot với menu thế này chưa???


  [FONT=&quot]Mở đầu:[/FONT][FONT=&quot]
  Sẽ là không có bài viết này nếu như cái USB của mình mỗi lúc cắm vào máy là bị mấy thằng chống autorun nó diệt mất file autorun.inf, mà không có file này thì boot toàn bị lỗi. Trong khi người người chống autorun, nhà nhà dùng antivirus thì việc tạo cái USB Boot bằng phương pháp extract tất cả các file trong đia hiren vào usb đều bị các chương trình anti diệt mất file autorun.inf. Chẳng nhẽ mỗi lần làm usb boot là phải kiếm máy không cài anti và lỡ có dùng usb để cop dữ liệu thì lại phải kiếm máy nào không cài anti để cop file autorun vào lại usb.
  Ưu điểm:
  • An toàn trước sự tấn công của virus
  • USB Boot tạo được nhiều chức năng theo cách của riêng bạn
  • Bất cứ file ISO nào có chức năng boot đều có thể đưa vào USB
  • USB của bạn sẽ gọn gàng và đẹp hơn
  Nhược điểm: Đọc hướng dẫn hơi dài hihi

  Tiến hành:
  Bạn có thể tạo USB Boot bằng phương pháp grub4dos, quan trọng ở đây chỉ là tùy biến file menu boot. Nhưng nếu như thế thì làm gì có sự khác biệt, chúng ta sẽ dùng một tiện ít khác có tên là BOOTICE. Nó cho phép tạo ra USB Boot với 2 phân vùng khác nhau, một phần vùng ẩn để boot, một phần vùng NTFS để chứa dữ liệu (bình thường bạn tạo USB Boot với định dạng NTFS thì thường không boot được).

  [/FONT]

  Chọn ổ USB, click ReParts/Format, cận thận chọn nhầm ổ cứng là tiêu
  [​IMG]

  [​IMG]

  Bạn cứ chọn như hình vẽ cho chắc, hoặc để mặc định, kích thước 2 phân vùng tùy theo USB của bạn.
  [​IMG]

  Cứ chọn yes/ok hết
  [​IMG]

  Đến lúc nó trở lại như ban đầu, chọn tiếp Process MBR
  [​IMG]

  Chọn mục thư 2, click Install/Config
  [​IMG]

  Chọn Save to disk
  [​IMG]
  Nó xuất hiệnh thông báo này là OK


  Sau khi đã hoàn thành về nguyên tắc USB của bạn đã boot được, bây giờ đến việc tùy chỉnh file menu.lst. Tạo một thư mục gốc trên usb, ví dụ mình tạo USBBOOT.

  Cop 2 file menu.lst và grldr vào thư mục gốc USB (không phải cóp vào thư mục USBBOOT), mở file menu.lst bằng notepad.
  Phần đầu bao gồm các menu Boot from Hard Drive, ShutDown, Reboot bạn nên giữ nguyên, tiếp đến là menu Boot Hiren's BootCD và các menu khác cũng tương tự. Copy file iso của đĩa Hiren vào thư mục USBBOOT, đổi tên thành Hiren.iso (đặt tên sao tùy bạn nhưng bắt buộc phải tuân thủ theo quy tắc 8.3), sau đó thay thế nhưng đoạn có file iso (chỉ làm với menu Boot Hiren's BootCD) trong menu boot thành USBBOOT/Hiren.iso

  Các menu khác làm tương tự, chỉ cần cop file iso vào thư mục USBBOOT và sửa lại menu, bạn có thể thêm bất kỳ file iso vào usb miễn là file iso có thể boot được khi ghi ra đĩa CD, chẳng hạn như file cài Win XP, Win 7…


  Khi mở USB ta sẽ chỉ nhìn thấy 2 file là (menu.lst, grldr) và một thư mục USBBOOT, cái hay ở đây là nó đang nằm trên phân vùng NTFS nên ta có thể bảo mật nó bằng cách ẩn, chống xóa, sửa (định dạng NTFS làm việc này rất tốt hihi)
  Sau khi hoàn thành công việc ta nên xem thành quả của mình như thế nào chứ.


  Chạy file UBUSB.exe chọn đúng ổ đĩa USB đã tạo boot, click Test USB, nếu USB của bạn boot bình thường , chúc mừng bạn đã thành công.

  Kết luận:
  Với cách làm này mở ra cho bạn cách làm USB boot theo ý thích và rất an toàn với virus (hình như chưa thấy virus nào tấn công file iso).
  Đây là nguồn mình sưu tầm, biên tập lại và gợi ý tùy biến cho các bạn, nếu tác giả bài viết gốc có vô tình đọc được thì cũng đừng bảo mình là đạo văn. Kiến thức là đề chia sẽ sao cho cho dễ hiểu và được ứng dụng tốt nhất ^.^
  Mở rộng:
  Sẽ không có thêm phần này nếu một ngày "đẹp trời" mình cầm trong tay cái usb mà dù đã thử với rất nhiều cách nhưng nó lại không boot thành công trên máy thật. Lúc đầu mình kết luận "hùng hồn" cái usb này không hổ trợ boot, hóa ra "bé cái nhầm". Mấy công cụ trên không làm cho nó boot được thì FlashBoot lại làm được. Cái USB BOOT tạo ra cũng pro lắm chứ, toàn gõ bằng dòng lệnh, hihi pro theo kiểu nguoila [​IMG]

  Chạy cái FlashBoot và làm theo hình, Next liên tục, đơn giản phải không nào.
  Chọn USB mà bạn cần tạo Boot
  Chọn Finish
  Yes
  Xong

  Hoàn thành là cái usb của bạn đã boot được. Tuy nhiên boot được mà không có chức năng gì hóa ra là ổ đĩa mềm cổ lổ sỉ à. Đầu tiên bạn tạo một thư mục trong USB (USBBOOT), tạo thư mục usb của bạn sẽ gọn gàng và ít bị xóa nhầm hơn. Có thể Mount file iso của Hiren vào ổ đĩa ảo rồi dùng WinUHA truy xuất đến HBCD hoặc bạn đã Extract các thành phần của đĩa Hiren ra ổ cứng thì truy xuất đến thư mục đó. Trong của sổ WinUHA, click đúp vào file *.uha để nhìn thấy các thành phần bên trong, chọn tất cả các file, click chuột phải, Extract … to tới thư mục USBBOOT trên usb.

  Boot thử nào

  Ví dụ mình trích xuất 2 chương trình thông dụng là Ghost và Partition Magic thì chọn Ghost.uha và Pqpm.uha bạn sẽ được 2 file là ghost.exe và pqmagic.exe.

  Bây giờ boot thử nào, khi nó load xong bạn bấm enter khoảng 2 lần đến khi xuất hiện dấu nhắc C:/> thì dùng lệnh CD USBBOOT (di chuyện đến thư mục USBBOOT). Muốn dùng tiện ích nào thì gõ tên nó và enter, ví dụ pqmagic enter. Nếu sợ không nhớ tên, bạn có thể đặt lại tên cho nó ví dụ ghost thành conma, pqmagic thành chiaodia (tuân thủ qui tắc 8.3). Với cách làm này bạn có thể thêm nhưng tiện ích mà mình muốn vào usb và cái usb boot này cũng pro đúng không nào hihi.

  Cuối cùng mấy cái usb boot của bạn nhiều người yêu thích quá, họ muốn bạn tạo cho họ vài cái như vậy, chẳng lẽ lại ngồi hì hục làm lại từ đầu. Con người còn nhân bản được nữa là huống gì usb hihi, chạy cái FlashBoot, chọn Option cuối cùng, chọn Usb nguồn là usb đã tạo boot, usb đích là usb muốn tạo boot, cứ bấm ok cho đến khi nó chạy hoàn thành là bạn lại có thêm một cái usb boot.

  Download công cụ ở đây  Một số đĩa cứu hộ của các hãng Antivirus nổi tiếng
  Bitdefender Rescue CD
  Avast BART CD
  Norton Recovery Tool
  Kaspersky Rescue CD
  Dr.web LiveCD
  Avira AntiVir Rescue System
  F-Secure Rescue CD
  G DATA BootCD
  Pada SafeCD
  PCTools Alternate Operating System Scanner
  VBA32 Rescue
  Ubuntu LiveCD
  ophcrack XP LiveCD
  ophcrack Vista LiveCD  Code:
   
 2. majesty

  majesty Làm Theo Luật Lệ. Hãy sống và đam mê.

  à,tớ làm lâu lắm rồi.Cách này rất hiệu quả.
   
  Mitxitorang thích bài này.
 3. kuembmt

  kuembmt Moderator Staff Member

  Hiện nay đã có 2 bộ công cụ làm sẵn tích hợp luôn cho usb để cài win xp và win 7 . " MobaLiveCD , Windows7-USB-DVD-tool " - win xp " USB Formatte , WinSetupFromUSB " những công cụ này được tích hợp và chạy thẳng nên ta chỉ việc copy soucre bỏ qua usb là xong :uongncda:
   
  Mitxitorang and ghost0bk like this.
 4. Tran Ngan

  Tran Ngan Member

  Cho xin mật khẩu để giải nên phần mềm. Cảm ơn.
   
 5. nguyentruyen

  nguyentruyen Member

  xin xin cái pass giải nén đi bạn ơi?
   
  lethien189 thích bài này.
 6. yentu1995

  yentu1995 S-Friend

  Mình dùng hacboot cho máy cơ quan thì thấy có 2 máy đang ghost được khoảng 75% thì báo lỗi 1808. Vậy nguyên nhân có phải do boot bằng usb không?
   
 7. lethien189

  lethien189 Member

  có pass chưa bạn ơi
   
 8. khanhsit11

  khanhsit11 Member

  pass: share10s.com
   

Chia sẻ trang này