Chỉnh sửa Registry khi không vào được Windows

Thảo luận trong 'Resource Windows' bắt đầu bởi CaTaNha, 12 Tháng năm 2012.

 1. CaTaNha

  CaTaNha S-Friend

  Chỉnh sửa Registry khi không vào được Windows

  Hẳn bạn còn nhớ bài viết “Xử lý lỗi Windows tự động Log Off khi vừa mới Log On” ? Bài đó hướng dẫn cách khắc phục lỗi Windows tự Log off khi user đăng nhập hệ thống. Vấn đề là do không vào được Win nên không thể chỉnh sửa trong Registry để khắc phục lỗi được. Mới đầu, tôi và một người bạn đã cài công cụ “chntpw” cho Ubuntu để sửa lỗi nhưng không thành công. Cài nó trong Linux cũng mệt rồi, mò cách dùng của nó để truy cập đến khóa WinLogon cũng đuối hàng. Đến khi dùng câu lệnh “ed” để chỉnh sửa giá trị “Userinit” thì chương trình đó quăng lỗi, tức điên, làm cả chục lần cũng vậy mới đau !

  Cuối cùng, tôi quyết định sử dụng công cụ “Remote Registry” trong đĩa boot WindowsPE để chỉnh sửa Registry và đã thành công mà lại tốn ít thời gian, công sức. Tôi biết là có nhiều cách khác, ví dụ bạn có thể tạo một USB khởi động từ một đĩa cứu hộ nào đó có kèm theo công cụ chỉnh sửa Registry tương tự để thực hiện. Nhất thời làm biếng tìm quá. Nếu bạn biết cụ thể thì comment lại dùm để mọi người cùng biết nhé -_^ !

  Đầu tiên, bạn tìm và tải file ISO của Windows PE trên mạng. Có gì tôi sẽ cập nhật link download sau, hoặc nếu bạn biết thì comment dùm. Sau khi tải về, bạn ghi ra đĩa và khởi động từ đĩa CD này. Từ giao diện hiện ra bạn chọn Remote RegEdit như hình sau :


  [​IMG]


  Hộp thoại hiện ra bạn cứ bấm OK. Tiếp theo bạn chọn tên User từ hộp thoại hiện ra :

  [​IMG]


  Lúc này cửa sổ Edit Registry sẽ hiện ra và bạn tìm đến khóa : HKLM\Software\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon

  [​IMG]


  Tìm giá trị có tên “Userinit”, nếu bạn thấy giá trị của nó không phải là “C:\Windows\system32\userinit.exe,” với “C:\” là ổ đĩa cài đặt Windows thì hãy sửa lại đường dẫn cho đúng. Hoặc nếu bạn không tìm thấy giá trịn “Userinit” thì hãy tạo mới giá trị này và đặt đường dẫn cho nó. Đồng thời coi luôn giá trị “Shell” có phải là “Explorer.exe” hay không. Đóng cửa sổ đó lại, khởi động lại máy và tôi hy vọng là bạn vào được Windows, ít nhất thì tôi cũng vào lại được.

  Anhhangxom
   
 2. chuanghiraten

  chuanghiraten S-Friend

  - Khi trước mình sử dụng WinMini cũng có thể edit được tương tự, vào Regedit trên WinMini -> Load Hive -> chọn file SOFTWARE từ Disk chứa OS, X:\Windows\System32\config.
  - Giờ thì cũng hiếm gặp con gây ra lỗi này rồi.
   

Chia sẻ trang này