Sức mạnh của phím Scroll

Thảo luận trong 'Kiến thức cơ bản' bắt đầu bởi CaTaNha, 15 Tháng mười 2012.

 1. CaTaNha

  CaTaNha S-Friend

  Sức mạnh của phím Scroll


  Nếu trước đây bạn chỉ dùng phím scroll của chuột để cuộn lên cuộn xuống, thì qua bài tut này, bạn sẽ biết thêm vô số tính năng hữu ích của phím nhỏ nhưng … có võ này.
  [​IMG]
  Phím scroll quyền năng

  Mở liên kết mới

  Thao tác cũ, là bạn nhấp chuột phải vào liên kết, sau đó chọn Open in new tab. Giờ đây, bạn cũng chỉ cần nhấp phím Scroll vào liên kết, và nội dung link ấy sẽ được mở trong Tab mới liền kề.
  Mở thêm ứng dụng

  Trong Windows 7, bạn có thể trỏ vào một biểu tượng ứng dụng trên Taskbar. Sau đó, nhấp phím Scroll vào biểu tượng ấy. Lập tức, sẽ có một cửa sổ mới của ứng dụng ấy được mở ra trên Desktop.
  [​IMG]

  Paste nội dung từ clipboard

  Có nhiều lúc bạn cần chép nội dung từ Web hay App vào trong Windows Command Prompt. Thay vì phải nhấp chuột phải và chọn Paste, bạn hãy nhấp phím Scroll để chèn nội dung vào ngay cửa sổ này. Tính năng này sẽ rất tiện ích cho những ai thường xuyên làm việc với giao diện dòng lệnh của OS Windows.
  Đóng nhanh tab trong trình duyệt

  Giờ đây, bạn không cần phải tỉ mẩn chọn từng Tab rồi bấm vào ký hiệu X để đóng Tab ấy nữa. Đơn giản, bạn chỉ cần nhấp phím Scroll vào ngay tab ấy, thế là Tab ấy được đóng lại ngay tức khắc.
  Đóng ứng dụng

  Thao tác gần giống như Mở thêm ứng dụng, tuy nhiên giờ đây bạn sẽ nhấp phím Scroll vào màn hình thu nhỏ hiện lên bên trên biểu tượng của ứng dụng. Ứng dụng sẽ tự động tắt ngay sau đó. Bạn không còn cần lăn tăn về việc phải rê chuột chính xác và bấm vào dấu X nữa.
  [​IMG]  Theo The Box
   
  Trova, ghost0bk, ngdiem and 2 others like this.
 2. kut3

  kut3 Member

  like phát nhờ
   
 3. ngdiem

  ngdiem Member

  hữu ích thật đấy , dùng windows bẩy mấy năm nay mà mới biết....
   

Chia sẻ trang này