Sửa lỗi khi mở liên kết trong Outlook

Thảo luận trong 'Tin học văn phòng' bắt đầu bởi kuembmt, 7 Tháng sáu 2013.

 1. kuembmt

  kuembmt Moderator Staff Member

  Nếu bạn thường xuyên làm việc trên Microsoft Outlook thì có thể bạn đã gặp phải lỗi khi cố gắng mở một liên kết (link) và gặp lỗi sau: This operation has been cancelled due to restrictions in effect on this computer. Please contact your system administrator (Thao tác này không thể thực thi do bị hạn chế trên máy tính này. Xin vui lòng liên hệ với quản trị hệ thống của bạn).

  [​IMG]
  Điều kỳ lạ là chỉ cách đây một vài ngày, bạn mở các liên kết này bình thường trong Outlook. Vấn đề ở chỗ là liên kết này hoàn toàn bình thường khi bạn sao chép và dán nó vào một trình duyệt bất kỳ. Có thể do bạn đã xóa bỏ trình duyệt Google Chrome và một vài lý do nào đó đã gây ra vấn đề Outlook không mở được liên kết một cách bình thường. Bạn đọc có thể tham khảo sửa lỗi trên khi mở liên kết trong Microsoft Outlook.

  Thay đổi Registry

  Bạn có thể thay đổi các khóa đăng ký (registry) bằng cách ô tìm kiếm nếu bạn sử dụng windows 7, gõ CMD rồi chuột phải và chọn Run as Administrator từ dòng CMD như ảnh.

  Sau đó gõ hoặc sao chép dòng lệnh sau ở cửa sổ Command Prompt, sau mỗi dòng lệnh bạn nhấn Enter:  Bạn cần thiết lập để trình duyệt Internet Explorer là trình duyệt mặc định của bạn sau đó khởi động lại máy tính.

  Thiết lập trình duyệt IE là chương trình mặc định

  Bạn cũng có thể đặt IE là chương trình mặc định để mở các liên kết bằng cách vào mục Control Panel, chọn Default Programs rồi nhấn chuột vào Set your default programs.

  Đối với Windows 7

  Chọn Internet Explorer và chọn Set this program as default link như hình 2

  [​IMG]

  Đối với Windows XP

  Bạn phải vào Control Panel, mục Add and Remove Programs sau đó chọn Set your default programs ở dưới mục Default Programs.

  Sử dụng System Restore

  Cách này là phương pháp gần như cuối cùng để bạn trở lại thời điểm mà hệ thống vẫn hoạt động bình thường khi, mà bạn không thể tìm ra vấn đề nằm ở đâu và thao tác nào của bạn đã gây lỗi. Việc bạn cần làm là gõ vào ô tìm kiếm system restore rồi chọn thời điểm mà hệ thống chạy ổn định để loại bỏ lỗi mở liên kết trong Outlook.

  [​IMG]

  Cài đặt lại trình duyệt Chrome

  Cách cuối cùng là bạn nên thử cài đặt lại trình duyệt Chrome bằng cách loại bỏ nó qua chương trình đi kèm Windows hoặc các công cụ của bên thứ 3 có cùng chức năng và thiết lập để Chrome là trình duyệt mặc định. Nếu vấn có lỗi, bạn cần đặt IE là trình duyệt mặc định.
   
  Mitxitorang thích bài này.

Chia sẻ trang này