Thử chức năng 3D mới của photoshop cs6

Thảo luận trong 'Thủ thuật Đồ họa' bắt đầu bởi MR-SATAN, 9 Tháng chín 2012.

 1. MR-SATAN

  MR-SATAN sống là để đì zai Staff Member

  [​IMG]

  Photoshop CS6 đã cập nhật công cụ 3D thêm nhiều tính năng hơn ,dễ sử dụng hơn và nhanh hơn rất nhiều. Sau đây mình sẽ giới thiệu một tut để tạo ra một khối text cơ bản và sau đó thêm vào hiệu ứng halftone cũ (Tut này dịch từ bài viết của Blog thiết kế Abduzeedo)
  Để thực hiện hướng dẫn này mình sẽ tạo ra một hiệu 3D đơn giản bằng cách sử dụng PhotoshopIllustrator. Toàn bộ quá trình thực hiện tuy rất đơn giản nhưng ở lelvel Photoshop cơ bản, bạn có thể phải mất tới 2 tiếng để hoàn thành tốt. Sau đây chúng ta bắt đầu

  Bước 1
  Mở Illustrator và tạo một tài liệu mới. Sử dụng phông chữ Teutonic No1 DemiBold , bạn có thể tải nó ở đây ( http://www.fontsquirrel.com/fonts/Teutonic-No1 ), Gõ dòng chữ mà bạn thích. Tôi gõ: "3D text in CS6". Liên kết sắp đặt các chữ sao cho mang hơi hướng nghệ thuật một chút
  [​IMG]
  Bước 2
  Coppy đoạn text trên và kéo thả sang photoshop.
  [​IMG]
  Bước 3
  Một chút thời gian để thực hiện khối cho chữ. Chọn layer mới vừa được tạo, vào menu 3D> New 3D Extrusion . Sau đó vào menu Window> 3D để bạn có thể thấy bảng 3D. Thực hiện theo các hình ảnh dưới đây cho các thuộc tính Scene, Object, Texture và Lighting.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bước 4
  Đây là văn bản 3D, bạn sẽ có được sau khi áp dụng các hiệu ứng. Bây giờ tới bước render. Tới 3D> Render.
  [​IMG]
  Bước 5
  Những hình ảnh 3D sẽ được vẽ lại và bạn sẽ có được một kết quả sắc nét hơn nhiều. Hình dựng có thể mất một lúc (khoảng 10-20 phút tùy cấu hình máy), trong lúc chờ đợi bạn nên pha 1 tách cafe và ngồi ngắm quá trình render. Mình sẽ sử dụng nó trong tương lai để tạo ra một lớp mask (mặt nạ).
  [​IMG]
  Bước 6
  Sau khi render trên bạn có thể rasterize layer (nhập các layer lại). Sau đó, vào Image> Mode> Greyscale . Tiếp, vào Images > Mode> Bitmap . Chọn 300 Pixels / Inch cho output và Halftone Screen cho Method.
  [​IMG]
  Bước 7
  Đối với các thuộc tính Halftone Screen đặt 30 Frequency | 45 Angle và line cho Shape.
  [​IMG]
  Bước 8
  Đây là kết quả của Halftone. Lại vào Image> Mode> RGB Color. Sử dụng layer nhân đôi trong Bước 5, tạo một vùng chọn bằng cách giữ Crtl + chuột trái lên thumbs của layer trong bảng layer. Ý tưởng ở đây là để ẩn nền với halftone. Mình chỉ cần các văn bản 3D và bóng tối.

  [​IMG]
  Bước 9
  Thêm một layer mới, fill toàn bộ màu #303030
  [​IMG]
  Bước 10
  xếp layer mới xuống dưới layer 3d. Chọn layer 3D và thay đổi Blend Mode sang Multiply.
  [​IMG]

  Bước 11

  Nhân đôi layer và thay đổi Blend Mode là Normal.
  [​IMG]
  Bước 12
  vào menu Layer> New Adjustment Layer> Photo Filter. Sử dụng Deep Blue Filter là 50%.
  [​IMG]
  Bước 13
  Chọn tất cả các layer và nhân đôi tất cả. Nhập tất cả các layer mới vào một và chọn menu Filter> Blur> Gaussian Blur. Sử dụng 10 pixels cho Radius.
  [​IMG]
  Chốt hạ
  Thay đổi chế độ hòa trộn của layer mờ phủ ở mức 50% và thiết kế sẽ được thực hiện. Ý tưởng của hướng dẫn này là để tạo ra một hiệu ứng 3D đẹp bằng cách sử dụng giao diện 3D mới trong Photoshop CS6 và mình phát hiện ra rằng nó đã được cải thiện khá nhiều kể từ khi phiên bản trước về tốc độ và dễ dàng để sử dụng.
  [​IMG]
  Dịch bởi: Mr-satan từ abduzeedo
  Nguồn cấp: Swebvn.com
  Click đây để tải tập tin sources của tut này!
   

Chia sẻ trang này