Thay dòng chữ "Shuting Down" khi bạn tắt máy tính trong Windows 7

Thảo luận trong 'Resource Windows' bắt đầu bởi ghost0bk, 6 Tháng mười 2011.

 1. ghost0bk

  ghost0bk www.KeyPhanMem.info Staff Member

  Trước hết để "động chạm "1 file nào đó trong phân vùng cài Windows 7 bạn cần có tài khoản Admin đc cấp quyền Full Control để thao tác file như xóa,chép đè.
  Và bạn nên tắt chức năng UAC đi để đỡ mất time Windows hỏi dài dòng.UAC là từ viết tắt của User Account Control Setting,mình thì chỉ dịch ra đơn giản là Uống,Ăn rồi Cắn :P

  Trong Windows 7, thiết lập UAC được chia làm nhiều mức độ, cho phép bạn có nhiều lựa chọn bảo mật hơn cho máy tính:

  Always notify – Với tùy chọn này, bạn sẽ nhận được thông báo trước khi các chương trình có sự thay đổi nào đó hoặc khi các thiết lập Windows cần tới quyền administrator để xác nhận. Khi nhận được thông báo thiết lập này, màn hình desktop sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn xác nhận hoặc không xác nhận trên hộp thoại UAC.

  Notify me only when programs try to make changes to my computer – Bạn sẽ nhận được thông báo trước khi các chương trình có sự thay đổi trên máy tính mà cần quyền quản trị viên. Với thiết lập này bạn sẽ không nhận được thông báo nếu thay đổi các thiết lập Windows cần quyền quản trị. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thông báo nếu một chương trình nào đó ngoài Windows cố gắng thay đổi các thiết lập Windows. Đây là mức mặc định

  Notify me only when programs try to make changes to my computer (do not dim my desktop) – Thiết lập mức này giống với mức trên, tuy nhiên nó có 1 điều khác là màn hình desktop không bị vô hiệu hóa, các chương trình khác vẫn có thể hoạt động khi cửa sổ hộp thoại thông báo xuất hiện. Đây là tùy chọn có mức bảo mật kém nếu bạn thực sự đang chạy một chương trình gây hại cho máy.

  Never notify – Bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào trước khi có hoạt động gì cần quyền quản trị trên máy tính đối với mức thiết lập này. Nếu bạn đang truy cập với quyền quản trị viên thì mọi hoạt động đều có thể thực hiện, còn nếu là quyền user thông thường thì một số hoạt động có liên quan tới quyền quản trị sẽ bị từ chối. Chọn thiết lập này trong Windows 7 thì mức bảo mật tương đương với Windows XP thông thường, nghĩa là đây là mức bảo mật thấp nhất.

  Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy máy tính của mình hoàn toàn an toàn và sử dụng UAC để bảo vệ máy tính là không cần thiết, hoặc vì một số lý do nào đó muốn loại bỏ tính năng phiền phức này đi, có thể tiến hành theo một số cách sau để vô hiệu hóa nó:
  [​IMG]
  [​IMG]


  Khi bị phân quyền truy cập tài nguyên trong Windows 7, sẽ có một số thư mục hoặc file hệ thống nhất định bạn không thể truy cập và sử dụng được, một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề này là sử dụng Take Ownership. Thông thường, quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian với những dòng lệnh Command Prompt, và trong bài viết sau, Share10s.Com sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm lựa chọn Take Ownership trong Windows 7 chỉ với 1 thao tác duy nhất.

  Gán lựa chọn Take Ownership vào Context Menu trong Windows 7 bằng cách chỉnh sửa Registry:

  Trước tiên, các bạn mở NotePad và thêm đoạn mã sau:

  Nếu ko thích rườm rà bạn có thể dùng file này đc post sẵn ở đây(zodich)

  [​IMG]

  Sau đó lưu lại thành file addrightownership.reg và chạy file này bằng cách kích đúp hoặc chuột phải và chọn Merge:(zodich)

  Giờ đây, khi gặp những thư mục hoặc file hệ thống không thể sử dụng hoặc truy cập được, bạn chỉ cần kích chuột phải và chọn Take Ownership, rất đơn giản và dễ dàng. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thao tác như bình thường: copy, paste, di chuyển, xóa, đổi tên...


  [​IMG]

  Từ giờ mỗi khi Modify 1 file nào mình sẽ ko nói lại bước này nữa nhé,với các file khác các bạn làm tương tự.(leuleu)


  Giờ ta quay lại với tiêu đề bài viết!
  [​IMG]

  Trong Windows 7 bạn tìm đến thư mục: C:\Windows\System32\en-US
  Tiếp đó tìm đến file wininit.exe.mui
  [​IMG]
  Chú ý ở đoạn này vì sao mình bôi đỏ en-US ? Là vì khi bạn cài Windows 7.Nếu bạn để phần ngôn ngữ là English thì chọn như thế .Còn nếu bạn cài những ngôn ngữ khác thì có thể theo đường dẫn 1 số ngôn ngữ khác theo ảnh Demo sau!
  [​IMG]

  Còn nếu ko muốn bận tâm thì bạn có thể seach file wininit.exe.mui theo đường dẫn C:\Windows\System32\

  OK.Giờ đã xong.Ta copy nó ra 1 thư mục để tiện “hành lạc” nó >:) Ở đây để dễ nhìn mình để ngoài Desktop và nằm trong thư mục Desktop\Modify7_Share10s.Com

  Có rất nhiều chương trình để chỉnh sửa và biên tập file *.exe,*.dll,*.mui như …. Ở đây mình dùng Resource Hacker.( Khuyên các bạn nên dùng bản mới nhất).Bây giờ bạn làm như hình Demo ở dưới!
  [​IMG]

  Sau khi mở file winint.exe.mui với Resource Hacker lên.Trong menu của Resource Hacker ta tìm đến nhánh sau: String Table=>63=>1033 và làm như hình vẽ.Như theo hình thì mình thay Shuting down thành Ghost0bk_Share10s.Com. Tiếp đó bạn click vào tab Complie Script để xác nhận thay đổi! Bây giờ trên menu của Resource Hacker bạn vào File=>Save as và đặt tên file là; wininit.exe.mui ( bạn nên tạo 1 thư mục khác cho dễ nhớ.Ví dụ như đặt tên thư mục khác là Hoanthanh (Ở đây mình để ở thư mục Working)
  [​IMG]
  [​IMG]

  Bây giờ ta copy file wininit.exe.mui ( trong thư mục Hoanthanh) vào thư mục C:\Windows\System32\en-US ( Ta chép đè lên file gốc)

  [​IMG]
  Giờ thì bạn tắt máy ,nhìn vào màn hình và cảm nhận sự thay đổi nho nhỏ nhưng thú vị này :P
  [​IMG]

  Tác giả:Ghost0bk
  Forum:Vietforum.VN

  [​IMG]
   
  conloc02, xmenvking, Tuanlaw and 15 others like this.
 2. bongtoivotinh

  bongtoivotinh Member

  để mình thử vọc đã xem sao
   
 3. ngochien.hien

  ngochien.hien Member

  cái này chỉ xem không làm. k bit nhiu ve may ma
   
 4. bvar

  bvar V.I.P

  Rất dễ bạn ah, Anh Ghost0bk đã hướng dẫn rõ ràng rùi mà. chỉ cần làm theo thui . Bạn nên down cái file *reg kia về. Chạy rùi làm các bước sau . MÌnh nghĩ bạn làm được thui . Đơn giản thui . Chúc bạn vui !
   
 5. phuocrose

  phuocrose Banned

  chỉ cho xp đi anh 2
   
 6. ghost0bk

  ghost0bk www.KeyPhanMem.info Staff Member

  Cứ từ từ đọc và làm đi các bạn.Thực ra 2/3 thông tinbài viết là mình sẽ sử dụng trong các bài viết tiếp theo của mình nên viết kỹ thôi.Thực ra với thủ thuâtk trên chỉ cần trên dưới 2 phút 1 chút là xong!
   
  xmenvking, Tuanlaw and bienphongvnn like this.
 7. KeDenSau

  KeDenSau Member

  Cho mình hỏi vì sao mình đã làm đúng những bước trên nhưng vẫn không thành công "chữ Shuting Down không thay đổi"?
   

Chia sẻ trang này