Trình duyệt Cờ Rôm+ của Cốc Cốc: Vượt chặn Facebook, download nhanh như IDM

Thảo luận trong 'Tech News' bắt đầu bởi mr.trinh3689, 13 Tháng năm 2013.

 1. mr.trinh3689

  mr.trinh3689 S.Moderator Staff Member

  Sau một thời gian thử nghiệm, mới đây Cốc Cốc chính thức ra mắt trình duyệt Cờ Rôm+ (https://corom.vn/). Với mục tiêu mang lại một trải nghiệm lướt Web được “may đo” theo nhu cầu hàng ngày của người dùng Việt Nam, giờ đây người dùng có thể gõ văn bản không dấu tại bất kỳ vị trí nào trên internet, trình duyệt sẽ tự động thêm dấu.

  [​IMG]
  Dựa trên công nghệ xử lý tiếng Việt, Cờ Rôm+ có khả năng hiểu được nội dung của các đoạn văn bản không dấu mà người dùng gõ trên internet khi chat, comment, viết email, viết blog... Sau đó, trình duyệt sẽ tự động thêm dấu vào đoạn văn bản với độ chính xác 99%. Độ dài văn bản mà trình duyệt Cờ Rôm+ có thể xử lý trong vòng nửa giây vào khoảng vài nghìn từ.

  Theo Cốc Cốc, tính năng này tăng 50% tốc độ gõ phím cho người dùng thông thường (không thành thạo kỹ năng gõ 10 ngón) và 20% cho người dùng thành thạo gõ 10 ngón.

  [​IMG]

  Trình duyệt Cờ Rôm+ cũng tích hợp khả năng tự động vượt chặn Facebook. Cụ thể hơn, người dùng không cần đổi DNS hay sử dụng phần mềm bên ngoài như Hotspot hay Ultrasulf, từ đó tránh được các trải nghiệm khó chịu như mạng chậm hay quảng cáo từ bên thứ 3.

  Một tính năng quan trọng khác của Cờ Rôm+ là khả năng tải mọi loại dữ liệu với độ tốc có thể nhanh gấp 8 lần một trình duyệt thông thường. Cờ Rôm + có thể dễ dàng tải nội dung từ các trang web chia sẻ file như Youtube, Zing, Nhaccuatui… với. Ngoài ra, trình duyệt này cũng tự động khôi phục download những file bị lỗi trong quá trình tải xuống. Với những tính năng này, Cờ Rôm+ có thể thay thế Internet Download Manager (IDM).

  [​IMG]

  Cờ Rôm + là một sản phẩm được Cốc Cốc phát triển trên nền tảng mã nguồn mở Chromium. Do mã nguồn này cũng là nền tảng của Google Chrome nên 2 trình duyệt này có chất lượng và độ ổn định khá tương đồng, đây cũng là lý do Cốc Cốc chọn tên gọi Cờ Rôm+ nhằm tạo cảm giác quen thuộc cho người dùng. Sau 2 - 3 tháng thử nghiệm, Cờ Rôm+ đạt khoảng 130.000 lượt tải và dự tính sẽ đạt 1 triệu lượt tải vào cuối năm nay.

  Cùng ủng hộ hàng Việt nào anh em ơi !!! :mbounce:
   
 2. ệt

  ệt P.Trưởng C.A Thôn

  Ôi hài quá, trình duyệt cờ rôm cộng
  Sao mà core y trang chrome nhỉ :chemgio:
  Khi ấn vào trợ giúp sử dụng Crôm+ thì nó vào trang này:
  [​IMG]
   
  Mitxitorang thích bài này.
 3. mr.trinh3689

  mr.trinh3689 S.Moderator Staff Member

  thì người ta bẩu là phát triển nền mã nguồn của Chrome mà bác, chắc sẽ sớm tách thành 1 nhánh riêng biệt, mang phong cách Việt thôi :)
   
  Mitxitorang thích bài này.
 4. ệt

  ệt P.Trưởng C.A Thôn

  Quả này thì google đi ăn mày rồi :chemgio:
   
  Mitxitorang thích bài này.
 5. 00986

  00986 Member

  Giống đạo Chrome thế nhỉ uidau
   
 6. mr.trinh3689

  mr.trinh3689 S.Moderator Staff Member

  Qua cảm nhận sơ bộ thì giống 95% so với Chrome, cả từ giao diện lẫn tính năng. Lướt nhanh như Chrome, download chỉ đc khoảng 90% tốc độ so với IDM. Hy vong som co ngay Cococ hoan thien hon nua. Thoát khỏi bóng của Chrome và thay thế hoàn toàn IDM. Ủng hộ hàng Việt Nam nào mọi người ơi !
   
  Mitxitorang thích bài này.
 7. biencosi

  biencosi S-Friend

  Hay thật, thanks bạn vì bài viết rất hữu ích:).Mình tin chắc trong nay mai Cờ Rôm+ sẽ càng mang phong cách gần gũi cũng như nhiều tính năng tiện ích với người Việt hơnsuongqua
   
  mr.trinh3689 and Mitxitorang like this.
 8. achye1805

  achye1805 Member

  Sẽ trang bị thêm tính năng, móc lốp, chọc gậy bánh xe, ném đá giấu tay.. và nhất là hay đá chộm pass. Phong cách Việt :D Cờ Rôm =))
   
 9. mr.trinh3689

  mr.trinh3689 S.Moderator Staff Member

  Ở nước nào cũng có phong cách đấy bạn ạ...Không nên xây dựng 1 phiên bản quốc tế nếu như chưa có 1 phiên bản nội địa hoàn chỉnh cả :)
   
 10. Torrenti

  Torrenti Member

  cờ rôm :oh:.....................................
   

Chia sẻ trang này