10 lợi ích cho sức khỏe của trò chơi điện tử (phần 1)

#1
Có lẽ bạn đã nghe tới nhàm tai về những lời khuyên từ rất nhiều các trang báo chí rằng trò chơi điện tử rất có hại cho bạn. Họ đổ lỗi cho các trò chơi này về việc giết người, trộm cắp, phân biệt chủng tộc, sử dụng ma túy, …
Những người đó hoàn toàn sai. Hầu hết những "chuyên gia" này đều không có kiến ​​thức gì về các trò chơi điện tử, và họ luôn nghĩ rằng chúng sẽ không bao giờ tiến xa hơn được so với những game như MarioCall of Duty.

Như ta biết, có rất nhiều game đáng để chơi hơn thế, thậm chí chơi game thường xuyên (nhưng không quá nhiều) còn có lợi cho sức khỏe của bạn. Hãy đọc mười lợi ích của game đối với sức khỏe ở dưới đây, và bạn sẽ thấy được rằng tôi không khoác lác tí nào.

Phản ứng nhanh hơn
Điều này có vẻ khá rõ ràng. Tất cả những phản ứng nhanh và đột ngột mà bạn phải làm trong khi chơi các trò chơi hành động sẽ đến với bạn một cách tự nhiên sau khi bạn ngừng chơi. Một nghiên cứu về xu thế hiện đại của các nhà khoa học tâm lý người Mĩ đã chứng minh thực tế này. Điều đáng chú ý trong nghiên cứu này là các game thủ đều phản ứng nhanh hơn so với những người khác trong các bài kiểm tra về phản xạ, cho dù các bài kiểm tra này không hề liên quan tới trò chơi điện tử. Vậy thì bạn còn chờ gì nữa ? Hãy bắt đầu chơi những game như Time Crisis ngay và có thể bạn sẽ bắt được viên đạn đang bay trên không với đủ thời gian luyện tập!

Bạn có thể chưa nhanh nhạy được như thế này, nhưng sẽ sớm thôi!

Cải thiện khả năng tập trung
Có lẽ sẽ chẳng cần đến một nghiên cứu chính đáng để xác minh điều này. Bất kỳ game thủ lão làng nào cũng có thể tiến hành chơi game marathon (marathon gaming, chơi game liên tục trong một thời gian dài để lập kỉ lục hoặc chỉ cho vui) vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tất cả chúng ta đều biết chắc rằng các game thủ có thể dán mắt vào màn hình để chơi duy nhất một game trong vòng mấy tiếng liền. Tuy thế, chơi game theo mức độ này không phải là hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn có thể chơi Call of Duty trong vài giờ liền, thì rõ ràng bạn đã hình thành được thứ gì đó tương tự như sự đam mê và tận tụy.

Chơi game giúp bạn tăng khả năng tập trung

Học được những thứ mới lạ
Cho tới bây giờ tôi vẫn chưa bao giờ chạm tới một điếu thuốc lá, bởi từ khi còn nhỏ tôi đã biết được rằng đó là một thói quen xấu. Metal Gear Solid đã dạy tôi điều đó. Có lẽ hồi còn nhỏ tôi không nên chơi những game bạo lực như thế, nhưng việc nhìn thấy sức khỏe của Snake bị cạn kiệt sau khi dùng thuốc lá là khá đủ để dạy cho tôi về mối nguy hiểm của việc hút thuốc. Điều này cho thấy rằng chắc chắn chúng ta có thể thu được những kiến thức mới từ game. Nếu cốt truyện của Total War có thể được sử dụng trong các tài liệu lịch sử thì hẳn phải có cả một nền giáo dục trong một series như vậy.

Bây giờ tôi đã biết nhiều hơn về vũ khí sát thương nhờ có Assassin's Creed rồi!(Còn tiếp)


Gamingbolt.com
Translated by hero000 - Viettorrent
 

Facebook Comment