10 lợi ích cho sức khỏe của trò chơi điện tử (phần 2)

#1
Như đã nói ở phần trước, trò chơi điện tử không đơn thuần chỉ mang tính giải trí mà chúng còn có tác dụng to lớn đối với sức khỏe nếu chơi một cách hợp lý. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tiếp tục với 4 lợi ích tiếp theo của game.

Giúp cho kỹ năng xã hội tốt hơn

Bất chấp những khuôn mẫu cổ lỗ về hình ảnh của những thiếu niên không thích giao tiếp, tự nhốt mình trong phòng và dán mắt vào màn hình cả ngày lẫn đêm, ngày nay chơi game là một sở thích mang tính xã hội. Các cộng đồng trực tuyến của game đã phát triển rất nhanh trong vòng 5 năm qua. Những hội game trực tuyến hoặc cộng đồng FPS đều giúp cho chúng ta tham gia rất nhiều vào các hoạt động xã hội tương tự như các câu lạc bộ thể thao vậy. Đó là chưa kể đến việc chúng ta chơi game offline cùng với bạn bè ở ngoài đời. Những lần đi chơi như thế sẽ tạo cơ hội cho việc gặp mặt và chuyện trò với những người quen. Ai dám bảo trò chơi điện tử làm cho ta cô lập với thế giới bên ngoài ?


Vui vẻ

Cuộc sống hàng ngày có thể tạo áp lực cho bạn. Căng thẳng gia tăng có thể dẫn đến đủ thứ bệnh tim mạch và rối loạn thần kinh. Game có thể được coi như là những trò vui phù phiếm, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về tác dụng của những niềm vui tưởng chừng như đơn giản này với việc làm giảm stress và duy trì sức khỏe tâm lý tốt.

Hãy quên bác sĩ tâm lý đi, đây mới là liều thuốc thật sự hiệu quả cho stress

Giúp đối phó với bệnh tật

Tôi sẽ nhớ mãi thuở đi học của tôi.Mỗi khi tôi thấy quá mệt mỏi để đến lớp, tôi lại tìm đến game. Bất kể tôi thấy cảm thấy chán như thế nào, hành động trong một thế giới ảo sẽ giúp tôi quên đi những đau đớn và bệnh tật mà mình đang phải chịu đựng. Những nghiên cứu đã bắt đầu chú ý tới đặc điểm này của trò chơi điện tử, sau khi bộ phận tâm lý học tại đại học Wheeling Jesuit đã phát hiện ra rằng các game thể thao có tính cạnh tranh cao nói chung có thể làm cho người bệnh quên đi những khó chịu và đau đớn mà họ đang trải qua. Để chứng minh cho điều này, các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc thử nghiệm, trong đó những người tham gia phải ngâm mình trong hồ nước lạnh cóng trong khi đang chơi game. Có lẽ các bạn đã đoán trước được kết quả: Tất cả bọn họ đều nói rằng họ quá say mê chơi game đến nỗi chẳng còn để ý đến việc mình đang đứng trong hồ nước lạnh cóng nữa. Điều này khẳng định sức mạnh chữa trị siêu phàm của trò chơi điện tử.

Đánh nhừ tử đối thủ trên khán đài của thế giới ảo là một cách tuyệt vời để giúp bạn quên đi sự đau đớn đang phải trải qua

Cải thiện thị lực

Nghe có vẻ vô lý phải không ? Tôi chắc là các bạn, cũng như tôi, luôn được bảo rằng chơi game quá nhiều sẽ làm hỏng mắt.Tuy nhiên, trên thực tế, các nghiên cứu hiện đại đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. Các nhà khoa học của tờ Nature Neuroscience đã chứng minh rằng chơi game cải thiện độ nhạy tương phản của mắt. Cùng với họ còn có trường đại học Rochester cũng đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy rằng độ chính xác khi làm một bài kiểm tra mắt của những người chơi điện tử đều đặn tăng 20% so với những người khác. Ước gì tôi đã biết về điều này khi tôi còn là một đứa trẻ.

Không cần phải đến cửa hàng bán kính nữa đâu, chơi game điều độ mới là thứ bạn cần

(còn tiếp)Gamingbolt.com
Translated by hero000 - Viettorrent
 
#5
đúng đúng, thấy cái vui vẻ là chuẩn nhất, lúc nào khó chịu, bực tức hay buồn bã cứ tìm đến game, ko sút tung lưới đối phương thì cũng là xả súng nhiệt tình...một hình thức xả stress tuyệt nhất:chaythui::chaythui::chaythui::chaythui::chaythui:
 

Facebook Comment