10 lợi ích cho sức khỏe của trò chơi điện tử (phần 3)

#1
Chúng ta đã xem qua 7 lợi ích cho sức khỏe của trò chơi điện tử ở phần 1phần 2 trước. Bây giờ, ta cùng đến với 3 lợi ích còn lại của game nào .


Khéo léo hơn

Tôi đã rất thích thú khi chơi game Trauma Centre, series game mô phỏng các ca phẫu thuật trên Wii và DS, nhưng tôi không bao giờ nghĩ rằng giữa trò chơi và phẫu thuật ngoài đời lại có bất kỳ một liên kết nào. Sau khi đọc một nghiên cứu công bố trên tạp chí Archives of Surgery, cho thấy các bác sĩ phẫu thuật nội soi làm việc nhanh hơn 24% và 32% lỗi ít hơn sau khi chơi những game như thế trong một thời gian. Ai bảo chơi điện tử là lãng phí thời gian?

Chơi game thành thạo và bạn có thể trở thành một bác sĩ phẫu thuật giỏi. Chẳng khó khăn gì phải không ?

Giảm cân

Có rất nhiều người đang sử dụng những game điều khiển không dây từ xa của Kinect và Wii Fit như là những bài thể dục. Các nhà nghiên cứu từ đại học của Trung tâm Khoa học Y tế Oklahoma báo cáo rằng: bằng cách chơi những game thể loại như thế, trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 13 trung bình có thể giảm bớt nhiều lượng calo hơn so với việc chơi thể thao hay tập thể dục. Một thực tế khá là thú vị, phải không ?

Bạn có thể trở nên cân đối nếu chơi những game như thế này

Tăng cường trí thông minh

Nói về việc tăng chỉ số IQ thì trò chơi xếp hình đơn giản cũng có lợi cho bạn tương tự như việc chơi một ván Sudoku vậy. Nhà báo Po Bronson đã nhìn thấy tiềm năng này, và đã viết riêng ra một bài báo về chơi game để sử dụng làm nguồn tư liệu. Mặc dù bài báo này vẫn chỉ là một nghiên cứu chưa đầy đủ, nhưng nó cho thấy cách sử dụng niềm say mê vào Pokemon của trẻ em để giúp dạy đọc và viết, suy luận logic và số học một cách hấp dẫn. Tôi thì lại khá chắc rằng những khả năng này đều có trong hầu hết các game nhập vai. Có lẽ tôi sẽ chẳng thể nào giỏi toán như hiện nay nếu tôi không nghiện game Final Fantasy từ hồi còn là thiếu niên.




Gamingbolt.com
Translated by hero000 - Viettorrent
 

Facebook Comment