6 lý do để mua một máy Xbox 360 thay cho PlayStation 3

#1
Máy điện tử Xbox 360 bán chạy như tôm tươi trong ngày Black Friday. Mặc dù hệ máy của Microsoft đã gần tới ngày sinh nhật thứ tám của mình, Xbox 360 vẫn có thể cung cấp được rất nhiều thứ hay ho cho người dùng, cho dù sự xuất hiện của thế hệ máy chơi game tiếp theo chỉ còn là vấn đề thời gian. Vậy tại sao lại nên mua Xbox 360 hơn PS3 của Sony? Dưới đây là sáu lý do.


1. Xbox Live an toàn hơn so với PSN
Cho dù sự thật là PlayStation Network miễn phí, còn rằng Xbox Live thì cần phải trả tiền để truy cập vào các tính năng trực tuyến của nó. Tuy vậy, “tiền nào của nấy”. Xbox Live vẫn còn là một hệ thống an toàn hơn so với PSN, chịu ít hack hơn cũng như các vấn đề khác.


Chắc chắn dịch vụ trả tiền PlayStation Plus đáng với đồng tiền bát gạo, nhưng nếu bạn vẫn lo lắng về bảo mật thì Xbox 360 là hệ máy tốt hơn cả. Dĩ nhiên không có hệ thống nào là an toàn tuyệt đối, nhưng Xbox Live chưa bao giờ chịu hiện tượng bị hack kéo dài cả tháng trời làm ảnh hưởng tới hàng chục triệu người sử dụng.


2. Tay điều khiển Xbox 360 tốt hơn, đặc biệt đối với các game bắn súng
Nó có thể không đi kèm với một bộ pin có thể sạc lại hoặc cáp nối, nhưng bộ điều khiển Xbox 360 vừa vặn với tay người hơn rất nhiều. Các thanh analog cũng phản ứng chính xác hơn so với bộ điều khiển DualShock của Sony, do đó Xbox 360 rất phù hợp cho mọi game đòi hỏi phải sự chính xác tuyệt đối, chẳng hạn như các game FPS.


Dĩ nhiên tay điều khiển PS3 cũng khá là tốt, nhưng có vẻ như sự bố trí và cách thu hút của tay cầm Xbox 360 mang tính trực quan hơn một chút, mặc dù rất có thể trẻ em và những người có bàn tay nhỏ sẽ thích các phiên bản nhỏ gọn hơn của Sony .


3. Các game bắn súng độc quyền hay hơn
Tôi không thích game bắn súng cho lắm, cho dù là ở góc nhìn thứ nhất hay thứ ba. Do đó tôi bị hấp dẫn hơn bởi các game độc quyền của Sony như Demon’s SoulsLittle Big Planet. Nhưng nếu bạn là một fan hâm mộ của game bắn súng thì Xbox 360 là hệ máy tuyệt vời để đến với series nổi tiếng Halo hoặc các game Gears of War. Thậm chí, các game bắn súng có thể sử dụng được trên nhiều hệ máy (đa hệ) sẽ có một cộng đồng trực tuyến mạnh mẽ hơn trên Xbox Live hơn so với PS3.


Trong khi đó, cho dù Killzone là một series game bắn súng tuyệt vời trên PS3, chẳng có thứ gì có thể sánh được với những ông lớn trên Xbox 360 dành cho game thủ mê bắn súng.

4. Các game đa hệ gặp nhiều vấn đề hơn trên PS3
Có vẻ như vấn đề này đã trở nên đang chú ý hơn trong quá khứ. Các trò chơi như Skyrim trên PS3 có thể bị lỗi out game trong khi đang chơi. Tuy nhiên, nhiều game khác trong những tháng gần đây đều có các vấn đề tương tự, mặc dù chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn. Nhiều người sử dụng trò chơi của hệ máy thứ ba đã thông báo về tình trạng lag, treo máy, bị dis ra khỏi game và các vấn đề khác.


Điều này có thể là do sự khó khăn trong việc phát triển trò chơi trên PS3, đặc biệt là với các game đa hệ dành cho các hệ máy thứ ba. Trong khi các nhà phát triển có thể cống hiến tất cả thời gian của họ để dành cho Sony những kết quả đáng ghi nhận, các bản phát hành đa hệ thường gặp khó khăn trên PlayStation 3.

5. Tại Mỹ, mọi người thường có xu hướng mua Xbox 360
Có thể PS3 là hệ máy thống trị trên toàn cầu nhưng Xbox 360 mới là sự lựa chọn hàng đầu ở Mỹ. Điều này có nghĩa là các game thủ Mĩ thường chơi game Xbox 360 online nhiều hơn game PS3 trực tuyến.


Cho dù Xbox chưa bao giờ thực hiện được một cú giật gân lớn ở nước ngoài, nó vẫn thu hút game thủ Mỹ và thực sự là hệ máy phổ biến ở đây, đặc biệt là cho các game thủ trực tuyến.

6. Tích hợp với Windows và Windows 8
Nếu bạn muốn kết nối hệ máy của bạn với dàn máy tính cài hệ điều hành Windows hoặc với Windows Phone, Xbox 360 là lựa chọn tốt nhất. Trong khi bạn có thể dễ dàng liên kết hệ PS Vita với bộ PS3 của mình, việc kết nối sản phẩm chơi game của Sony với máy tính là một việc khó khăn hơn nhiều. Công bằng mà nói thì Microsoft có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn, nhưng với công nghệ SmartGlass của họ và Windows 8 thì việc liên kết tất cả các sản phẩm Windows lại với nhau sẽ chẳng còn là một thách thức nữa.
Forbes.com + N4g.com
Translated by hero000 – Viettorrent
 

Facebook Comment