Active Partition Recovery - Phần mềm phục hồi phân vùng bị xóa [All Version Post Here]

bienphongvnn

Bộ đội Cụ Hồ
#1

Đã bao giờ khi bạn chạy explorer mà không tìm thấy partition lưu dữ liệu? Khi chạy các chương trình quản lý đĩa, thấy partition đó dạng unallocated? Khi máy tính bị mất điện đột ngột, máy tính không khởi động được và khi khởi động từ các đĩa cứu hộ thì không nhận được ổ cứng? Các tình huống không nhận thấy partition thường là do bị mất thông tin liên quan đến partition được tạo trên ổ đĩa – Disk Partition Info. Disk Partitioning Info bao gồm MBR, Partition Table và các Volume Boot Sector cho mỗi partition trên đĩa. MBR (Master Boot Record) được tạo khi bắt đầu tạo partition đầu tiên của đĩa cứng. MBR chứa Partition Table và một phần nhỏ được dành để lưu đoạn mã dành cho việc khởi động. MBR luôn được định vị ở vị trí đầu tiên trên đĩa (cylinder 0, head 0, sector 1). Partition Table lưu các thông tin về partition primary và các partition mở rộng. Partition Table là một cấu trúc dữ liệu 64-byte được lưu cùng sector của MBR. Có 04 mục Partition Table, mỗi mục dài 16 byte. Khi một partition bị xóa, có 2 công việc sau sẽ thực hiện:- Partition record trong Partition Table bị loại bỏ. - Vùng partition bị loại bỏ đó được gán nhãn kiểu “unoccupied” (không bị chiếm giữ). Dữ liệu không bị loại bỏ. Active Partition Recovery là một công cụ mạnh được thiết kế để khôi phục lại những partition đã bị xóa. Active Partition Recovery có thể chạy trên đĩa mềm (phiên bản DOS), chạy trên Windows và chạy trên WinPE (Active Partition Recovery có trong bộ công cụ Active Boot Disk). Active Partition Recovery hỗ trợ việc khôi phục partition của các ổ đĩa được định dạng với các hệ thống file: FAT, NTFS. Phiên bản chạy trên Windows có thể chạy trên các hệ điều hành thông dụng hiện nay như XP/ 2003. Trước khi thực hiện việc khôi phục partition, cần lưu ý các vấn đề sau:- Khi bị xóa partition, bạn nên thực hiện việc khôi phục một cách sớm nhất. Nếu có sự phân chia mới, các thông tin sẽ có thể bị ghi đè, gây khó khăn cho quá trình khôi phục. - Sao lưu lại MBR và Partition Boot Sector trước khi thực hiện việc khôi phục. - Nếu bạn có ổ cứng lớn, hãy sử dụng chức năng Disk Image để sao lưu cả ổ đĩa hoặc từng partition.

Các hướng dẫn dưới đây thực hiện với bản Active Partition Recovery trên Windows (hoặc trên WinPE). 1. QuickScan Active Partition Recovery có hai phương thức quét để tìm kiếm partition đã bị xóa: - QuickScan: quét nhanh và đơn giản. Khi các partition mới bị xóa nên sử dụng phương pháp quét này. - SuperScan: quét rất chậm và kỹ lưỡng hơn. Nó quét toàn bộ bề mặt ổ cứng để nhận diện mọi dữ liệu có thể bị xóa. Nếu sau khi sử dụng lựa chọn QuickScan mà không tìm thấy partition nào, hãy chuyển sang lựa chọn này. Khi chạy chương trình Active Partition Recovery, chương trình sẽ tự động dò tìm các ổ đĩa trên hệ thống. Kết thúc quá trình dò tìm, các ổ đĩa sẽ được hiển thị trên danh sách dạng cây.

Giao diện của chương trình Active Partition RecoveryTrên hình là ví dụ về ổ cứng thứ 2 đã bị xóa các partition. Khi Active Partition Recovery chạy, nó sẽ quét các ổ đĩa trên máy tính và xác nhận ổ cứng thứ 2 không có partition nào cả. Chọn ổ đĩa thứ 2, sau đó nhắp vào biểu tượng QuickScan trên thanh công cụ. Quá trình QuickScan thực hiện khá nhanh. Khi kết thúc QuickScan, các partition đã bị xóa sẽ được hiển thị trong mục Unlocated Partition.

Kết quả sau khi thực hiện QuickScanTrong ví dụ trên hình trên, có 2 partition đã bị xóa. Muốn phục hồi partition nào, nhắp chuột vào partition đó, sau đó nhắp nút Recover. Xem mục 3 để biết chi tiết các công việc khôi phục partition. 2. SuperScanSuperScan sẽ quét toàn bộ ổ cứng để tìm kiếm tất cả ổ đĩa logic và các partition có tồn tại, đã bị hỏng hoặc bị xóa. SuperScan sẽ đọc mỗi sector của đĩa để tìm kiếm chứ không chỉ đọc vùng sector đầu tiên như QuickScan đã thực hiện. So với QuickScan, SuperScan thực hiện rất chậm và nó thường đưa ra nhiều kết quả tốt hơn. Để chạy SuperScan, chọn ổ đĩa cần quét, sau đó nhắp vào biểu tượng SuperScan trên thanh công cụ.

SuperScan OptionsTrên hộp thoại SuperScan Options, có thể lựa chọn lại ổ đĩa ở mục Scan what. Cũng có thể lựa chọn vùng sector cần quét để giảm bớt thời gian quét. Lựa chọn các dạng hệ thống file như FAT12, FAT16, FAT32, NTFS trong mục Analyze Partitions. Sau đó nhắp nút Start để bắt đầu quá trình quét. Quá trình quét này diễn ra khá chậm, có thể theo dõi thanh trạng thái bên dưới để xác định % công việc hoàn thành. Kết thúc quá trình SuperScan, các partition tìm thấy sẽ được liệt kê trong mục SuperScan.

Kết quả sau khi thực hiện SuperScanTrong ví dụ này là hình ảnh của việc sử dụng QuickScan và SuperScan trên cùng một ổ đĩa. Do đó bạn có thể so sánh được các partition tìm thấy và nhận thấy rằng SuperScan đưa ra nhiều thông tin hơn so với QuickScan. Trên hình, SuperScan đưa ra thông tin về 5 partition tìm thấy từ #0 đến #4 và có chú thích tình trạng là “Not Bad”, Bad, hoặc “Very Bad”. Nếu tình trạng của partition là “Not Bad” thì khả năng khôi phục partition là hoàn toàn. Do SuperScan thực hiện rất chậm (vì phải quét từng sector) nên SuperScan có thêm tính năng results – lưu lại kết quả đã quét để có thể quét tiếp khi cần thiết. Lưu lại SuperScan results- Khi đang sử dụng SuperScan, muốn tạm dừng quét và lưu lại kết quả đã quét, bấm nút Stop trên thanh công cụ. Các partition đã quét được sẽ được hiển thị trong mục SuperScan. Chuột phải vào mục này, trên menu chuột phải, chọn Save Scan Results. Sẽ xuất hiện hộp thoại cho phép lựa chọn tên file (file đuôi scn) và đường dẫn để lưu file kết quả.

Lưu lại kết quả khi đang quét sử dụng SuperScan resultsĐể sử dụng file .scn đã lưu, khi chạy Active Partition Recovery, trên chọn menu File -> Open SuperScan results. Khi đó trên cây xuất hiện mục SuperScan đã lưu lại, chuột phải vào mục đó, trên menu chuột phải, chọn Resume để tiếp tục việc quét. 3. Khôi phục lại Partition đã xóa sau khi sử dụng QuickScan hoặc SuperScanSau khi sử dụng QuickScan (hoặc SuperScan), danh sách các partition sẽ xuất hiện trong mục Unlocated Partition (hoặc mục SuperScan). Trước khi khôi phục, cần xem thông tin về partition bằng cách chuột phải vào partition đó, trên menu chuột phải chọn Properties.

Hộp thoại Partition PropertiesTrên hộp thoại Properties, cần xác định thông tin về partition đó có chính xác hay không (có thể đánh giá qua kích thước của partition). Để khôi phục một partition nào đó, chọn vào partition đó và nhắp nút Recover trên thanh công cụ (có thể chuột phải vào partition cần khôi phục, trên menu chuột phải, chọn Recover).

Hộp thoại RecoverTrên hộp thoại Recover, chọn “Assign Disk Letter” là nhãn đĩa gán cho partition muốn khôi phục. Lưu ý chọn tính năng “Backup Current Partitioning Info” để tạo file .BKP. Sau đó nhắp nút Recover. 4. Lưu và khôi phục Disk Partitioning InfoNhư đã nói ở phần đầu, Disk Partitioning Info bao gồm MBR, Partition Table và các Volume Boot Sector cho mỗi partition trên đĩa. Việc lưu Disk Partitioning Info sẽ giúp cho bạn có khả năng khôi phục lại cấu trúc gốc của việc phân chia các partition khi đĩa gặp sự cố. Để lưu Disk Partitioning Info, thực hiện các bước sau: - Chọn ổ đĩa vật lý muốn tạo bản lưu của Disk Partitioning Info. - Chọn menu Tools -> Backup Partitioning Info, sau đó lựa chọn tên file để sao lưu (file có phần mở rộng là BKP. Để khôi phục Disk Partitioning Info từ file BKP, thực hiện các bước sau: - Chọn ổ vật lý mà bạn muốn khôi phục Disk Partitioning Info. - Chọn menu Tools -> Restore Partitioning Info, sau đó lựa chọn file BKP tương ứng. - Xác định lại chính xác Disk Partitioning Info của đĩa đó, công việc khôi phục sẽ được thực hiện. Trên đây là hướng dẫn chính về chương trình Active Partition Recovery. Các tính năng khác như tạo file image cho đĩa hoặc partition, fix MBR, bạn đọc có thể tự tìm hiểu. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc có thể tự khôi phục lại các partition đã bị xóa.

Key Features:
New! Supports exFAT, HFS+, Ext2/Ext3/Ext4
New! Completely redesigned GUI
New! Includes freeware DOS tools & Disk Editor
New! Improved SuperScan algorithms
Large disks are supported (larger than 2TB)
Improved Extended Scan algorithms
Full installation package now includes Bootable Disk Image, Bootable Disk Creator (Enterprise ver.)
Windows PE 3.1 (Based on Windows 7 SP1) - Enterprise ver.
Undelete partitions (Primary and Extended)
Create and restore Raw Disk Image back to HDD
Keep this program on a bootable floppy disk due to its small size
Display complete Physical and Logical Drive information
Restore MBR, Partition Table and Boot Sectors from backup if damaged

Supported Operating Systems:
√ Windows 8
√ Windows 7
√ Windows Vista
√ Windows XP
√ Windows NT Server 4.0
√Windows 2008 Server
(including RC2)
√Windows 2003 Server x86
and x64 Edition
√ Windows Server 2000
√ Windows 98
√ Windows 95
√ Windows Me
√ DOS
√ exFAT, HFS+, Ext2/Ext3/Ext4

Trang chủ - www.partition-recovery.comFor DOS recovers deleted partition only if its location on hard disk drive has not already been overwritten. For Windows will help you if non-system partition is lost. NEW! Enterprise Toolkit is an ultimate data recovery tool set.

Key Features:
New! Supports exFAT, HFS+, Ext2/Ext3/Ext4
New! Completely redesigned GUI
New! Includes freeware DOS tools & Disk Editor
New! Improved SuperScan algorithms
Large disks are supported (larger than 2TB)
Improved Extended Scan algorithms
Full installation package now includes Bootable Disk Image, Bootable Disk Creator (Enterprise ver.)
Windows PE 3.1 (Based on Windows 7 SP1) - Enterprise ver.
Undelete partitions (Primary and Extended)
Create and restore Raw Disk Image back to HDD
Keep this program on a bootable floppy disk due to its small size
Display complete Physical and Logical Drive information
Restore MBR, Partition Table and Boot Sectors from backup if damaged

Supported Operating Systems:
√ Windows 8
√ Windows 7
√ Windows Vista
√ Windows XP
√ Windows NT Server 4.0
√Windows 2008 Server
(including RC2)
√Windows 2003 Server x86
and x64 Edition
√ Windows Server 2000
√ Windows 98
√ Windows 95
√ Windows Me
√ DOS
√ exFAT, HFS+, Ext2/Ext3/Ext4


Homepage - www.partition-recovery.com

:vf:

 
#4
Bạn thông cảm khi mình hỏi trong topic của bạn, vì mình newbie ko tạo topic mới được.
Mình co 1 cái ổ cứng rời 160gb. Mình chia nó làm 2 phân vùng, 1 cái 40gb, cái còn lại hơ n 100gb, unallocated mình ko nhớ bao nhiêu nữa.
Cái phân vùng 100gb của mình đột nhiên bị định dạnh RAW, ko mở ra được, mình có tham khảo 1 số forum thì thấy cái cách del cái partition đó rồi recovery lại cũng hay, mình đã thử, nhưng khi recovery lại nó ko tìm ra phân vùng mình đã del mà nó tìm ra cái phân vùng nào đó chẳng biết ở đâu ra, trong đó có 1 số file nhưng ko phải của mình( ổ cứng này mình mua lại)
Cái partition vừa khôi phục đó chiếm hết 12,3gb, tức là ổ cứng mình hiện giờ nó chia làm 3 theo tỷ lệ như sau: 40gb, unallocated 96,7gb, 12,3gb.
Mình có dùng 1 số phần mềm partition recovery như: Active Parttion Recovery, Minitool partition, Stellar Phoenix, EaseUS Recovery nhưng mình chọn Quick scan thì nó scan ko ra, con chọn full scan thì nó làm việc quá lâu, có khi mình để máy chạy hon 10h mà đc có 1%.
Mong có cao thủ nào giúp đỡ dùm mình, trog đó rất nhiều hình ảnh của gia đình ,
 
#5

Active @ Partition Recovery - một công cụ mạnh để phục hồi phân vùng vô tình xóa với môi trường Windows. Ngoài ra, với công cụ này bạn có thể tạo một bản sao lưu của các bảng phân vùng MBR, khởi động phần trên đĩa cứng. Khôi phục MBR từ bản sao lưu xuất hiện , ngay cả nếu cấu trúc của bảng phân vùng đã bị hư hỏng do virus hoặc vô tình xóa, bạn sẽ có thể truy cập vào khu vực đĩa cứng bằng cách sử dụng công cụ Disk Viewer. Chương trình hỗ trợ hệ thống tập tin FAT12, FAT16, FAT32, NTFS, NTFS5, và những hệ thống khác, cũng như giao diện IDE / SATA / eSATA / SCSI và SSD. Ngoài ra, chương trình cho phép bạn để tạo ra một hình ảnh đĩa, điều chỉnh tập tin BOOT.INI , hỗ trợ ổ đĩa cứng kích thước lớn hơn, cho phép bạn điều chỉnh các khu vực khởi động, và nhiều hơn nữa.


Các tính năng:
• Hiển thị thông tin về các ổ đĩa vật lý và logic
• Hỗ trợ IDE / SATA / eSATA / SCSI / ổ đĩa SSD
• Hỗ trợ cho các ổ đĩa với số lượng lớn (hơn 2TB)
• Hỗ trợ hệ thống tập tin là FAT12, FAT16, FAT32, exFAT, NTFS, Apple HFS +, FreeBSD Unix UFS và Linux ExtFs'
• Quét khu vực đã bị hư hỏng bởi virus hoặc MBR bị hư hỏng
• Khả năng xem trước và các tập tin thư mục trong các khi vực trước khi phục hồi
• Hiển thị thông tin chi tiết các phân vùng được phát hiện
• Khả năng lọc các phân vùng phát hiện về tình trạng và các thuộc tính
• Hiển thị tên tập tin dài và tên tập tin Unicode
• Tạo một hình ảnh đĩa RAW của ổ đĩa và phân vùng
• Sao lưu và khôi phục lại MBR, bảng phân vùng và phần khởi động
• Phục hồi thông tin tìm thấy trên phần sau của HDD
• Điều chỉnh trong file BOOT.INI tự động để lưu các hệ thống khởi động
• Điều chỉnh tự động và hướng dẫn sử dụng khu vực khởi động
• Khả năng để sửa chữa MBR bị hư hỏng và loại bỏ các phần bị hư hỏng
• Phục hồi phân vùng mà không cần phải khởi động lại máy tính của bạn

Hỗ trợ các hệ điều hành:
√ Windows 8
√ Windows 7
√ Windows Vista
√ Windows XP
√ Windows NT Server 4.0
√Windows 2008 Server
(including RC2)
√Windows 2003 Server x86 & x64 Edition
√ Windows Server 2000
√ Windows 98
√ Windows 95
√ Windows Me
√ DOS
√ exFAT, HFS+, Ext2/Ext3/Ext4

:dl:
[HIDE]http://www.fshare.vn/file/3390ICPXVF/
http://up.4share.vn/f/4c7f7f7a7c7d7c7a/Active.Partition.Recovery.Enterprise.v10.0.2.rar
https://vietforum.box.com/s/nvavlj0qukxteuh31lz9[/HIDE]
 
#9
Active File Recovery Ultimate Professional 14.5.0 Final
[email protected] File Recovery Ultimate là công cụ tuyệt vời giúp bạn phục hồi dữ liệu trên nền tảng Windows.
[email protected] File Recovery Ultimate là một chương trình rất dễ sử dụng, nhưng lại rất hiệu quả . là một công cụ rất tốt cho hệ điều hành Windows, nó có thể giải quyết các vấn đề khôi phục lại dữ liệu vô tình xóa (các file và thư mục), hoặc thậm chí toàn bộ ổ ​​đĩa và phân vùng đã được định dạng.
Chương trình có thể được cài đặt trực tiếp trên các ổ đĩa di động và làm việc với các tập tin hệ thống nổi tiếng nhất. Ngoài ra, Active @ File Recovery có thể làm việc với tất cả các loại ổ đĩa cứng, các thiết bị di động, tên file dài , vv


Các tính năng:
- Phục hồi dữ liệu trên hệ thống không thể khởi động sau khi hệ thống gặp sự cố virus tấn công, vv
- Khôi phục các file đã bị xóa từ bị hư hỏng, định dạng phân vùng hoặc format
- Khôi phục các file đã bị mất sau khi định dạng, virus tấn công, vv
- Phục hồi phân vùng đĩa sau khi các phân vùng bị mất / format / thiệt hại về FAT, FAT32 và NTFS
- Khôi phục ảnh nếu họ đã bị xóa từ thẻ nhớ hoặc sau khi định dạng thẻ nhớ
- RAW đĩa tạo ra hình ảnh (lên ngành-by-sector) và nén RAW và tạo ra hình ảnh đĩa
- Hỗ trợ HDD, SSD, USB, IDE, SATA, SCSI ổ đĩa cứng; USB Flash, SD, MMC, CompactFlash, MemoryStick
- Hỗ trợ hệ thống tập tin FAT / exFAT, NTFS / NTFS + EFS, Apple HFS +, UFS Unix, Linux Ext2 / Ext3 / Ext4 / btrfs
- Hỗ trợ các ổ đĩa lớn (hơn 2TB)
- Hỗ trợ mảng RAID phục hồi và khối lượng
- Công nghệ SuperScan, công nhận các loại tập tin 117
- Ba loại quét: QuickScan (nhanh), SuperScan (chậm, một đầy đủ quét) và Last Chance (Last Chance)
- Hỗ trợ đầy đủ cho tên tập tin Unicode


Có gì mới trong phiên bản 5.14:
Thêm chữ ký tập tin được xác định trước hơn: .ods OpenOffice Spreadsheet, Cơ sở dữ liệu .ODB, Formula .ODF, Graphic .ODG Presentation .ODP và
cải thiện hiệu suất quét các file hệ thống Linux Ext2 \ Ext3 \ Ext4
Bao gồm phiên bản mới nhất của Active đĩa Biên tập 6
mới Boot Disk WinPE 5.1 chuyển sang 64-bit (x64) nền tảng, đó là nhanh hơn và tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ RAM
mới Boot Disk là bây giờ có thể khởi động từ UEFI mới nhất


Active @ File Recovery 14.5 Các tính năng:
• Hỗ trợ exFAT, Unix UFS, Apple HFS + và Linux Ext2 / Ext3 / Ext4 / btrfs hệ thống tập tin
• Hỗ trợ cho 4.096 ổ cứng kích thước khu vực byte
• Hỗ trợ hình ảnh RAW-Nén và hình ảnh RAW tay sáng tác từ một số chunks
• Mới được xây dựng trong chữ ký hỗ trợ (Adobe * .pdf, * .rar RAR lưu trữ, Flash * .swf, * QuickTime .m4).Chữ ký người dùng định nghĩa có thể được tạo ra và tải
• Hỗ trợ đa tác vụ: người dùng có thể tìm thấy QuickScan khối lượng và phục hồi dữ liệu trong khi SuperScan là trong tiến trình
• tiến SuperScan: hiển thị bản đồ về các lĩnh vực quét và tìm thấy meta-data trong khi quét
các thông số • Cấu hình lưu trữ tại địa phương và tái nạp khi sử dụng tiếp theo
• Khôi phục từ khối lượng hầu như kết nối, như TrueCrypt đĩa được mã hóa
• Cải thiện các thuật toán SuperScan - phát hiện các phân vùng bị xóa hơn và tiết lộ nhiều tập tin phục hồi
• Tốc độ quét tăng lên 2-4 lần, với việc giảm đáng kể mức tiêu thụ bộ nhớ hệ thống
• Các phím tắt được thêm vào - nhiều hoạt động có thể được thực hiện mà không cần sử dụng một con chuột
• Tích hợp Active @ Disk Editor (HexViewer) và Active @ tiện ích Organizer
• Kết quả tìm kiếm hiển thị với đường dẫn đầy đủ và hỗ trợ cấu trúc phân cấp
• quá trình SuperScan sẽ hiển thị chi tiết khác nhau, bao gồm cả thông tin ngành , thời gian trôi qua và thời gian còn lại, cũng như tìm thấy meta-data
• lọc nâng cao khối lượng tìm thấy bằng SuperScan
• Hỗ trợ đầy đủ cho các bộ ký tự đa ngôn ngữ (Unicode), phục hồi các file và thư mục có tên chứa ký tự không phải tiếng Anh (ví dụ như Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hàn Quốc, vv)
• dựng lại và phục hồi bị hư hại nghiêm trọng ghi MFT trên NTFS
Tiêu đề : Active File Recovery Ultimate Professional
Phiên bản : 14.5.0 Final
Năn phát hành : 2015
Trang chủ : Homepage
Kích hoạt : Serial
Hệ điều hành : Windows XP / Server 2003 / Vista / Server 2008 / Win 7 / Server 2012 / Win 8 / Win 8.1
Ngôn ngữ : Tiếng Anh
Kích thước: 701 MB
:dl:
[HIDE][/HIDE]​
[HIDE]
https://tenlua.vn/download/1937e129e40e640715/filerecoveryultimate14-5​
[/HIDE]


 
#15
Bản Ultimate nó to vậy đó bác . trong đó chỉ có file cài đặt và key kèm theo thôi ngoài ra không còn gì khác . mình đã cài thử rồi . mà mình cũng chẳng bao giờ dùng tới cái soft này nên cũng không hiểu tại sao nó chênh lệch dung lượng nhiều thế

 
#16
Bản Ultimate nó to vậy đó bác . trong đó chỉ có file cài đặt và key kèm theo thôi ngoài ra không còn gì khác . mình đã cài thử rồi . mà mình cũng chẳng bao giờ dùng tới cái soft này nên cũng không hiểu tại sao nó chênh lệch dung lượng nhiều thế

file exe có tầm hai mấy MB thôi , thằng này nó tạo iso boot nên dung lượng nó mới khủng thế
 

Facebook Comment