Chia sẻ Máy in giữa WinXP 32bit và Win7 64bit - Sharing Printer connected to XP 32bit on 7 64bit

#1
Chia sẻ Máy in giữa WinXP 32bit và Win7 64bit
Sharing printer connected to WinXP 32-bit on the Win7 64-bit
Sau một thời gian sống chung với Win7 32bit (lười nghịch) chỉ để phục vụ vấn đề in ấn trong Văn phòng vì máy chia sẻ máy in cài Win XP 32bit nay mình đã có thể ung dung lên Win7 64bit để tận hưởng tối đa Ram của máy. Minh xin chia sẻ với anh em và mọi người các cài máy in trên Win 7 64 bit mà mình sưu tầm, lục lọi đc trên mạng:

-Máy chia sẻ máy in – Máy Chủ - dùng WinXP Pro SP3 32bit – VD mình dùng: Tên máy là Kinhdoanh

-Máy nhận chia sẻ máy in – Máy Khách - dùng Win7 HomePre SP1 64bit - VD mình dùng Win 7 Bản Ghost của lão Ghost0bk ấy mà --> tham khảo tại đây : Bản Ghost đc tạo bởi BQT diễn đàn Share10s.Com

Các quá trình được thực hiện trên Máy Khách nhé.

Add Printer
Start à Devices and printers à Add PrinterAdd Local Printer


Trong bảng Choose a printer port à Creat a new port à Local Port à Next


Mở cửa sổ Explorer lên, đánh tên Máy Chủ vào:
VD: \\kinhdoanh1\ <<< các bạn thêm dấu “ / “ ở cuối và chờ 1 lúc rồi nhấn phím V (xuống) để sổ link ra, nhấn chuột vào phần link sổ xuống có tên của máy in để trên thanh Địa chỉ hiện đúng đường dẫn tới máy in à VD: \\kinhdoanh1\HPLaserJ <<< nhấn Shift và mũi tên sang trái để đánh dấu toàn bộ link và Copy (Ctrl + C ) link trên.


Dán link copy trên vào hộp thoại Enter a port name


Trong cửa sổ Install the printer driver chọn đúng Driver tương ứng
VD: ở đây tớ biết rõ tên máy in nên tớ chọn đc driver


Tiếp tục Next đến cùng thôi


Mình đã chọn máy share trên mạng rồi thì có lẽ không cần share tiếp, các máy khác cũng làm tương tự thế này cho đỡ lằng nhằng


Cảm nhận kết quả nhé các tình yêu.


Tớ chỉ chụp hình 10 lưu ý cac tình yêu về việc chỉnh Printing Preferences àPaper/ … à Paper Options à Size is = A4 (Mặc định nó để Letter – in ra văn bản nhìn xấu lắm :D AE nhìn cho nhớ vì mình thấy nhiều VP lười chỉnh cái này lắm, Văn bản in ra nhìn ko ngon lành tý nào)

Chúc các bạn thành công !
Vứt tạm đống link ReUpload 18-8-2014, anh em thông cảm, mai mốt rảnh vào Edit
Have Fun with VietForum.vn – S10s
 

loto123

P.Trưởng C.A Thôn
Staff member
#7
Hôm nay mới để ý bài này khi nó nổi lên, có vài nhận xét thế này:
Việc chia sẻ 1 hay nhiều máy in trong mạng, các thiết bị khác sử dụng chung...trên bất cứ hệ điều hành nào cũng vậy (không phân biệt là giữa xp/7/8/x86/x64) mà vấn đề quan trọng là điều kiện thỏa mãn chia sẻ tài nguyên mạng.
- Cái đầu tiên các bạn cần quan tâm là phải cùng nhóm mạng (workgroup)
- Các máy tính trong cùng mạng LAN có thể thiết lập IP động cũng được, nhưng nếu thiết lập IP tĩnh thì buộc phải cùng lớp mạng hoặc phải cùng trỏ đến 1 DNS như nhau.
- Và điều kiện cuối cùng là các thiết bị phải trong trạng thái được chia sẻ (sharing)
* Bài viết trên mình thấy có chỗ cũng chưa đúng: máy tính có gắn với máy in và chia sẻ máy in (tạm gọi máy chủ) đã chia sẻ máy in, thì tất cả các máy trạm còn lại trong mạng chỉ việc lựa chọn 1 máy in mạng, Add a network, wireless or Bluetooth printer là nó tự phát hiện được các thiết bị được chia sẻ trong mạng LAN, khi đó chỉ việc click chuột chọn là xong, Bạn chọn Add local printer (máy in cục bộ) như vậy thì làm sao mà in được ?
 
#8
Up cái, cho nó hot (Cho ku nào đó đang cần dễ tìm)
Bạn Kenh24 thử chưa?
Cách này mình đã áp dụng thành công trong doanh nghiệp mình, tiêu biểu máy mình hiện tại đang sử dụng Win 7 x64 và máy chủ là XP x32.
Add bình thường : Add a network, wireless or Bluetooth printer --> Không khả dụng nhé.
Phải sử dụng cách Add local printer (máy in cục bộ) ---> thì mới sử dụng ngon lành trơn tru nhé. Tất nhiên là trong phần Driver của Win7 ít nhất cũng nên có bộ Driver gần gần tương ứng với bộ mình cần.
Cách này mình tổng hợp trên mạng cũng như tested - rút ra từ bản thân.
Nói chung nếu là dân VP, nếu bí quá thì mình chỉ cần Win nhận Printer và mình phát lệnh in, nó chạy in ra chuẩn là được như: Khổ giấy A4, số lượng bản cần in ra - chuẩn, trang cần in ra - in đúng chuẩn là OK rồi, cần gì nhiều đâu phải ko ạ ?
Tiếc quá hồi đó Gà, giờ vẫn Gà, up ảnh lên host free giờ chết hết ảnh, chắc phải làm lại 1 cái.
 
#9
cond đói với win 10 lam sao vay. mình muon thử với win 10
Mình repot sờ pem chút nhé.
Bạn nêu cụ thể bạn muốn kết nối máy in từ máy "nào" tới máy "nào" ? (nào = hệ điều hành - loại HĐH)
Nếu OK mai download quả Win 10 của lão Ghost0bk phát. Mặc dừ Win 8 thì biết chứ Win 10 chưa hình dung ra nó như thế nào :chettui: lâu ko update tin tức về phiên bản của Win nên talasuper_man
 

Facebook Comment