DynEd phần mềm học tiếng anh tốt nhất hiện nay

#1
DynEd phần mềm học tiếng anh tốt nhất hiện nay


Lần đầu tiên có mặt tại VN, chương trình dạy tiếng Anh đa phương tiện DynEd (Dynamic Education) được đánh giá là một trong những phương pháp hiện đại, hiệu quả.
DynEd có 13 giáo trình gồm: Let's go, English for succes, First English, New dynamic English, Dynamic business English, Dynamic classics, The lost secret, English by the number, Functioning in business, Hospitality English, Clear speech works, Test mountain, Advanced listening dành cho mọi đối tượng như học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học, cao học, các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức xã hội...

Giáo trình điện tử DynEd có các module khá đặc biệt là đào tạo giáo viên, quản lý thành tích học tập, bài kiểm tra phân loại trình độ cũng như khả năng nắm vững bài học của học viên, trình trợ giảng thông minh... Những chương trình này giúp việc học cũng như giảng dạy của giáo viên và học sinh được liên kết một cách khá chặt chẽ với nhau. Phụ huynh và giáo viên có thể kiểm tra diễn biến trong quá trình học tập của con em mình vì DynEd cập nhật mọi hoạt động như: học giáo trình lúc nào, mấy giờ, học bao nhiêu lâu, số điểm đạt được. Để tiết kiệm chi phí, học viên chỉ cần học lần đầu tiên trên mạng, sau đó có thể ôn luyện trên phần mềm đã cài trong máy tính. Chỉ hai tuần một lần, học viên mới cần vào mạng một lần (khoảng 5-10 phút) để gửi kết quả học tập tới giáo viên.

Học với DynEd, màn hình máy tính của học viên sống động như một bộ phim mà mỗi câu chuyện là một bài học với các nhân vật giao tiếp với người học bằng tiếng Mỹ chuẩn. Sau đó, máy sẽ báo số điểm bài tập và cho học viên nghe lại giọng đọc của chính mình.

Công ty TNHH E&D, nhà phân phối DynEd, cho biết đây là giáo trình phải có giáo viên giảng dạy, kết hợp cả trên lớp và ở nhà theo phương pháp thực hiện tuần tự các bước: xem trước, hiểu, thực hành tập trung, ôn tập, ôn tập không thường xuyên


- Phần mềm học tiếng Anh DynEd (Dynamic Education) là sản phẩm trí tuệ của Tập đoàn Giáo dục hàng đầu ở Mỹ, là một công cụ hỗ trợ việc dạy và học từ xa được xây dựng bởi các giáo sư hàng đầu của Mỹ.
Được áp dụng dạy học tại Việt Nam từ năm 2006, đây là giáo trình hiện đại nhất đang được áp dụng tại Việt Nam.

Giáo trình ưu việt

Trước đây, việc học tiếng Anh của người Việt nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng thường theo nếp thụ động. Cách dạy truyền thống của ta thường là giáo viên giảng bài, nói (chiếm 40% thời gian học), học sinh cố gắng nghe, ghi chép để thuộc các nội dung kiến thức (chiếm 50% thời gian), mà ít thực hành, luyện tập. Chính vì vậy, người học tiếng Anh thường nghe và nói kém.

DynEd đưa ra một phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới mà ở đó giáo viên trở thành người hướng dẫn, hỗ trợ, còn học sinh sẽ là trung tâm của tiết học, học sinh được học một cách năng động, được thực hành một cách chủ động, tự mình có thể đánh giá được kết quả học tập của mình.

Mỗi tiết học, 60% sẽ dành cho học sinh luyện tập, 25% thời gian giáo viên giúp học viên mở rộng việc sử dụng ngôn ngữ, hướng dẫn người học vận dụng vào các tình huống, tổ chức các hoạt động nhóm, 15% thời gian dành cho học sinh học và thực hiện các bài tập.

Các bài học trong giáo trình bao gồm những bài giảng của giáo viên người bản xứ, các đoạn băng video hội thoại, các nội dung liên quan đến ngôn ngữ, vừa thách thức vừa động viên học sinh phát huy khả năng tự học.

Sự khác biệt cơ bản giữa DynEd và các chương trình và phần mềm học tiếng Anh khác là hệ thống các bài thi xác định năng lực đầu vào của học sinh giúp chỉ định chương trình phù hợp cùng với hệ thống bài thi đánh giá sự tiến bộ, thành tích của học sinh sau khi kết thúc chương trình học và sự trợ giảng thông minh mà không phải phần mềm nào cũng có.

DynEd còn có phần mềm quản lý thành tích học tập của học sinh, qua đó giáo viên có thể thấy được cụ thể từng học sinh một bị yếu kỹ năng gì, cần phát huy thêm kỹ năng gì, giúp các em học sinh phát huy những điểm mạnh và khắc những điểm yếu của từng em.

Với các phần mềm khác, người học phải mua đĩa về và tự cài đặt trên máy, DynEd là một phần mềm được nối mạng và giáo viên sẽ là người đánh giá sự tiến bộ của học sinh thông qua từng bài học. Nhà trường áp dụng phương pháp này phải có một phòng máy vi tính nối mạng gồm 1 server và khoảng 20 máy tính nối mạng đường truyền tốc độ cao ADSL. Mỗi học sinh khi đăng ký sẽ được cấp một địa chỉ và mật khẩu để vào bài học.

DynEd gồm nhiều giáo trình song song phù hợp với mọi lứa tuổi, đối tượng: Thiếu nhi, cán bộ công chức, người lao động bắt đầu học từ sơ cấp đến cao cấp. Ngoài ra còn có chương trình tiếng Anh thương mại, tiếng Anh du lịch, các giáo trình hỗ trợ học viên chuẩn bị thi Toefl, Toeic, luyện âm, luyện giọng nói và độ lưu loát, phát triển tư duy phê phán.

DynEd phát triển tối đa khả năng nghe nói bằng cách tăng cường phát triển hai kỹ năng này, giảm tối đa sử dụng văn bản nên bất kỳ người học nào cũng luôn chủ động. DynEd không xây dựng giáo trình văn phạm riêng mà được lồng vào trong các tình huống của những bài học, bài tập đa dạng tùy theo trình độ của người học.

Hiệu quả tại Việt Nam

Từ khi được Bộ Giáo dục Đào tạo triển khai giảng dạy tại một số trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đến nay DynEd đã chứng tỏ được sự ưu việt nổi trội của mình. Năm 2006, chương trình được thử nghiệm tại trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng, HN) với không ít khó khăn: Chưa có phòng học, giáo viên chưa kịp làm quen với phương pháp giảng dạy mới. Bằng tất cả những nỗ lực của những người thực hiện, sau một năm chương trình đã nhận được sự chấp thuận, đồng hành của Ban giám hiệu nhà trường, các em học sinh cũng như phụ huynh.

Sau 5 năm áp dụng, đến nay DynEd đã được thực hiện tại gần 40 trường học ở tất cả các cấp. Để có được những kết quả này, các chuyên gia giàu kinh nghiệm của DynEd đã tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo về chuyên môn, cách sử dụng phần mềm, giới thiệu các phim mẫu cho giáo viên các trường như: Tiểu học Tràng An, Tiểu học Thăng Long, Tiểu học Nguyễn Trãi… Ban Giám hiệu các trường sử dụng phần mềm này trong giảng dạy cũng thường xuyên tổ chức dự giờ thăm lớp của các giáo viên.

Để chương trình đạt được hiệu quả và nhanh chóng mở rộng, những người thực hiện chương trình còn tổ chức tiết dạy mẫu của các giáo viên có kinh nghiệm dạy tốt, hướng dẫn các trường bạn và trao đổi kinh nghiệm với các giáo viên trường bạn để củng cố chất lượng dạy và học ở các trường này như: Tiểu học Ái Mộ, Thăng Long, Lê Văn Tám, Kim Liên.

Việc đưa giáo trình DynEd vào chương trình giảng dạy tiếng Anh đã tạo ra bước thay đổi trong việc tiếp nhận tiếng Anh của các em học sinh. Từ chỗ học thụ động vì những kiến thức khô khan, nhàm chán trên sách vở các em đã cảm thấy hứng thú chờ đón các giờ học khi những kiến thức ấy được tích hợp bằng âm thanh, hình ảnh, các trò chơi tương tác trên máy tính. Kỹ năng nghe, nói của học sinh đạt hiệu quả tốt, học sinh tự tin hơn khi giao tiếp trong môi trường bằng cả tiếng Anh và Việt.

Kết quả này thể hiện rõ ở việc học sinh đạt điểm tiếng Anh khá, giỏi ở các trường áp dụng ĐynEd tăng lên, chẳng hạn như: Tiểu học Tràng An, Tiểu học Lê Văn Tám, Tiểu học Kim Liên, Tiểu học Nguyễn Du, THCS Thanh Quan…

Điều đáng ghi nhận là sau 5 năm giáo trình DynEd được đưa vào giảng dạy đã làm thay đổi căn bản cách dạy và học tiếng Anh tại những trường đã áp dụng. Việc dạy và học đã có sự tiếp cận hai chiều giữa giáo viên và học sinh, không còn tình trạng dạy chay, học chay như trước nữa. Học sinh hứng thú tham gia các giờ học, chủ động hơn trong học tập. Chất lượng giảng dạy của giáo viên khá hơn rất nhiều vì hàng ngày học phải thực hành và tự làm chủ giờ học.

Hiện nay, DynEd đang tiếp tục được triển khai tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội. Với những kết quả đã đạt được, cộng với sự nỗ lực của những người thực hiện, chắc chắn trong thời gian tới chương trình này sẽ ngày càng được nhân rộng và đạt được kết quả cao hơn nữa.[/COLOR]


Vậy bạn có thể dowload bằng cách Click vào link dưới đây:
 

Facebook Comment