Ghost Windows Xp Super Lite Service Pack 3 Professional from Vietforum.Vn - Made by Trịnh Bá Pháp

#1
:info:
Sau hơn 1 năm thì giờ đây nó đã trở lại trong phiên bản Ghost mà mình nhận được lời đề nghị làm nó. Nguồn gốc của bản Ghost là từ bản Windows của diễn đàn VF mà tiền thân là Share10s.com. Bản Super Lite 245Mb do a Toàn(BienphongVnn mà khi đó là Mr.Black) làm ra. Tuy nhiên việc ko để lại setup.exe cũng đã gây ra 1 số khó khăn cho nhiều bạn. Bản Windows bỏ nhiều Driver nên việc cài thử trên máy ảo không có tiếng, ko có mạng. Thêm nữa, bản Windows này cá nhân hóa cho Share10s quá nhiều cũng làm nhiều bạn ko thấy thích. Thêm lí do nữa còn nhiều máy cổ với cấu hình Chip Celeron, Ram 256Mb nên cuối cùng, mình cũng quyết định làm ra bản Ghost này.
***************************************************************************************
Bản Ghost được mình hoàn thành vẫn dựa trên một phút ngẫu hứng như bản Kí ức mùa thu thôi. Trong bản này, mình fix 1 số thứ lại như: Hết cá nhân hóa,loại bỏ text ở System Properties(Share10s.com), cập nhật Media lên 11,kèm Skin Diamond rất đẹp.Và tất nhiên ko quên cài 1 số software cơ bản nhất,dành cho người sử dụng bình thường như :
Office 2003(Word,Excel,Powerpoint)+Mở rộng đọc đuôi 2007,2010 file + Tinh chỉnh
Game : Đào vàng, Picachu, Hứng bia
Unikey
Teamviewer 8 Portable by HoangKhien
CCleaner
IDM 6.17
Foxit Reader
Klite Mega Codec
Winrar
Flash Player
Tại sao ko cài Yahoo? Vì đơn giản nó đã ko còn là thứ phổ biến nhất nữa, chính vì vậy mình ko cài. Cài hay ko tùy ý các bạn.
IE8 cũng ko còn text Share10s.com nữa nhé.
Về phần giao diện, mình đã ko quá chú trọng tới nó nữa. Tuy nhiên, mình ko làm èo uột 1 chút nào cả nhé. Giao diện gốc(Luna theme) đã được thay bởi Luna Element mình sử dụng trong Kí ức mùa thu. Mod 1 số icon: IE8,Outlook Express, WMP,Unikey,Network,Sound,USB,Shutdown box.
Bổ sung 1 số sound. Ở hộp thoại System Properties vẫn giữ nguyên cái cũ của Share10s.com nhé. Chỉ sửa cho hợp lí hơn thôi.Explorer cũng được đổi 1 số ảnh để hợp vs theme chủ đạo. Trỏ chuột cũng đổi mới sang dạng aero.Ngoài ra còn đổi Logon khác thay cho Logon cũ nhé.
Có 1 điểm nữa đó là mình đã loại bỏ việc login automatically account Administrator để tạo account mới.Vẫn là My Life nhé. Cũng như loại bỏ 1 số tiện ích có sẵn ở explorer mà anh Toàn đưa thêm vào.
Mấy text ở Computer, Recycle Bin đều đc đổi lại cho giống nguyên bản(trước đây a Toàn để tên gì đó).
Công cụ làm ghost vẫn là Easy Sysprep 3.1 Final + WAN Driver 5.3.2.1(k phải mới nhất). Mình vẫn khuyến khích các bạn dùng Driver theo main. Vì a Toàn gỡ gần hết Driver của Windows nên dù cài bộ tổng hợp này 1 số driver vẫn ko được cài. Mình ko giải thích thêm về phần này nhé. Đó là điều nan giải và khó giải đáp thỏa mãn. Vâng tất cả chỉ có vậy.
Có 1 điều mình muốn nói là bài viết hôm nay viết theo lối nghĩ gì viết đó,ghi lại ngay tức khắc,cộng thêm việc mở máy ảo để xem mình đã cài đặt những gì.Chính vì vậy,có phần hơi lủng củng. Các bạn thông cảm.
:ss:
:4s:
:dl:
MD5 : 095CBC89 - FD3C28A7 - 46AFB59A - F1C62D28
File Size : 0.99Gb
 
#14
sory chủ thớt...tối qua mắt mũi kèm nhèm...nhìn sai md5...nãy check lại cả 3 file thì đều là FEDE9F09ED6634E86C42D2AE89C2990C
..test trên máy thật thì báo lỗi 1808: Ghost decompression error
Thì nó lỗi rồi lại chẳng vậy. Tối nay upload lại vậy.cái mã MD5 của mình đưa là mã gốc của file này. Hi vọng lần upload này k bị gì.
 

Facebook Comment