(GN) - SQUAD: Những cảm nhận đầu tiên sau 3 tiếng Close Beta

mr.trinh3689

S.Moderator
Staff member
#1
Giữ đúng lịch trình ra mắt, vào lúc 10h sáng nay ngày 28/7, tựa game MMOFPS thuần Việt đầu tiên của VTC Studio, SQUAD đã chính thức bắt đầu giai đoạn close beta. Đây chính là thời điểm để VTC có được những nhận xét khách quan nhất từ cộng đồng game thủ. Sau vài tiếng thử nghiệm, chúng tôi đã có những nhận định đầu tiên về tựa game rất được mong chờ này.

Thông tin nhân vật.

Đầu tiên, SQUAD sở hữu giao diện khá thân thiện với người chơi, với hệ thống bảng chọn khá giống với những game MMOFPS xuất hiện trước như CF hay A.V.A. Ngay khi đăng nhập, màn hình thông tin về nhân vật hiện lên, bên cạnh đó là chức năng kho đồ hay cửa hàng, nơi game thủ có thể trang bị những vật dụng từ vũ khí đến giáp hay thậm chí là những món đồ “vui mắt” như… mũ Hello Kitty! Học tập nhiều tựa MMOFPS khác,SQUAD cũng cho phép bạn “độ” lại món vũ khí của mình để tăng thêm khả năng chiến đấu, ví dụ như lắp thêm ống ngắm quang học, thay đổi phụ tùng hay sơn sửa súng.

Về chế độ chơi cũng như bản đồ, thì tại thời điểm Close beta này, VTC cho phép người chơi lập phòng với 2 kiểu chơi chính là Capture the Flag và Team Deathmatch. Nếu như kiểu chơi “Cướp cờ” mới chỉ có 1 map duy nhất, thì ở chế độ Team Deathmatch, người chơi được quyền lựa chọn 8 map khác nhau.

Nâng cấp vũ khí

Cảm giác súng cũng là một điểm cộng của Squad. Recoil của game khá vừa, vô cùng hợp lý cho một tựa game MMO. Thêm vào đó âm thanh của súng đanh, chắc gọn và đầy sức mạnh đã khiến cho cảm giác gameplay càng thêm “máu lửa”. Như đã giới thiệu trong những bài viết trước, hệ thống nhân vật của game được chia làm 3: Tanker, Scout và Sniper. Dựa theo mỗi class nhân vật, game cho phép bạn mở những achievement từ thấp đến cao thông qua việc tiêu diệt đối phương.


Mặt bằng chung là vậy, tuy nhiên ở giai đoạn Close beta, game vẫn còn vấp phải một số vấn đề có phần nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng gameplay. Vấn đề lớn nhất là tình trang “lag” một cách bất thường. Chính do tình trạng này mà gameplay đã bị ảnh hưởng một cách đáng kể do nhân vật bị “teleport” cũng như… xuất hiện một cách bất thình lình trước mặt game thủ, khiến cho người chơi không kịp trở tay. Thêm vào đó, phản xạ của game trước việc điều khiển vẫn còn chưa mượt, khi các thao tác bắn hay di chuyển bị delay khá nhiều, ngay cả trên những máy tính có cấu hình mạnh hơn nhiều so với cấu hình khuyến nghị của VTC.

Chọn phòng chơi

Đó mới là những cảm nhận chung nhất ngay sau khi VTC bắt đầu giai đoạn close beta của SQUAD. Trong thời gian tới, chắc hẳn những lỗi không đáng có sẽ được NPH sửa lại trong những bản cập nhật tiếp theo.

Hệ thống medal


Đồ họa dừng ở mức trung bình khá cho một tựa game MMO


"Lên thớt"


Server đã khá đông

 

Facebook Comment