Liverpool FC Fan Club- Quỷ đỏ vùng Merseyside

MrGoodbye

Yêu Đến Tận Cùng Nỗi Nhớ
#1

Liverpool - Quỷ đỏ vùng Merseyside FanClub

*******


Liverpool F.C. (Liverpool Football Club) là một trong hai câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất của thành phố Liverpool, Anh (đội kia là Everton).

Từ khi thành lập vào 15.3.1892 đến nay, Liverpool đã 18 lần vô địch bóng đá Anh, giành được bảy cúp FA và cúp Liên đoàn bóng đá Anh, 14 cúp Charity Shield, 5 cúp các đội vô địch bóng đá quốc gia châu Âu hoặc UEFA Champions League (cúp C1), ba cúp UEFA (cúp C3) và ba siêu cúp bóng đá châu Âu. Bảng thành tích cho thấy bề dày truyền thống của đội bóng.

Sân vận động của đội là sân Anfield có sức chứa 45.362 người, cách trung tâm Liverpool khoảng bốn km. Liverpool đã chơi bóng ở sân này từ khi được thành lập vào năm 1892 cho tới ngày nay. Tuy nhiên, kế hoạch xây sân bóng mới sau khi CLB được chuyển giao cho hai ông chủ người Mỹ Tom Hicks và George Gillett đã được khởi động vào mùa Hè năm 2007. Sân bóng mới dự kiến có 70.000 chỗ ngồi ở gần Stanley.

Liverpool có một lực lượng cổ động viên hùng hậu và rất trung thành. Những kình địch lâu đời và nhất của đội bóng bao gồm câu lạc bộ cùng thành phố Everton và Manchester United.

Câu lạc bộ cũng có mặt trong hai sự kiện đáng buồn của bóng đá châu Âu: Heysel năm 1985 trước trận chung kết Cúp C1, nơi 39 cổ động viên Juventus (đối thủ của Liverpool trong trận này) đã thiệt mạng khi một bức tường khán đài sập xuống và Hillsborough năm 1989 khi 96 cổ động viên Liverpool thiệt mạng vì chen lấn xô đẩy.


Lịch sử
Liverpool F.C. được thành lập sau một cuộc tranh chấp nhiều mặt giữa Uỷ ban Everton và John Houlding, chủ sở hữu khu đất ở Anfield và chủ tịch của Everton. Câu lạc bộ Everton được thành lập và chơi ở Anfield từ năm 1884 tới 1892. Nguyên nhân leo thang tranh chấp là khi các chủ đất liền kề muốn chạy một con đường mặc dù khán đài chính vừa được xây dựng. Khác biệt cơ bản nổi lên trong việc câu lạc bộ nên hoạt động như thế nào khi các câu lạc bộ có ý định mua toàn bộ khu đất ở Anfield. Houlding bị cáo buộc đối vì động cơ lợi ích tài chính cá nhân. Everton đã được chơi tại Anfield cho tám năm tách khỏi Houlding và Anfield di chuyển đến một sân vận động mới tại Goodison Park.


Câu lạc bộ Liverpool đã được thành lập bởi Houlding và chơi tại Anfield đang bỏ trống. Tên ban đầu là được Everton F.C. and Athletic Grounds, Ltd, hoặc Everton Athletic cho ngắn, nhưng nó đã được thay đổi thành Liverpool FC vào tháng 6 năm 1892 khi Liên đoàn bóng đá Anh từ chối công nhận cái tên Everton.
Màu áo và tiêu ngữ
Liverpool có màu áo truyền thống là đỏ và trắng, nhưng màu này được thay thế bằng toàn bộ trang phục đỏ vào giữa những năm 1960. Màu đỏ không thường xuyên được sử dụng. Vào thời kì đầu, khi và đội bóng tiếp quản Anfield từ tay Everton, họ dùng màu áo của the Toffees là xanh và trắng. Màu trang phục của họ gần như trùng với màu của Everton. Vào năm 1894 Liverpool chọn màu đỏ, và vào năm 1901 biểu tượng con chim sống sót của thành phố được chọn là biểu tượng của đội bóng. Trong 60 năm tiếp theo trang phục của Liverpool là áo đỏ và quần trắng. Màu tất đã được thay đổi rất nhiều trong những năm sau đó từ đỏ, sang đen, tới trắng và lại trở lại đỏ.


Biểu tượng của Liverpool hiện được đặt theo con chim của thành phố, được đặt bên trong một chiếc cúp. Bên trên chiếc cúp là cánh cổng Shankly với dòng chữ nổi tiếng, "You'll Never Walk Alone". Hai ngọn lửa ở hai bên là những ngọn lửa bên canh đài tưởng niệm nạn nhân của thảm hoạ Hillsborough.Sân vận độngLiverpool đã chơi ở sân Anfield từ khi họ được thành lập năm 1892. Anfield được xây vào năm 1894 trên mảnh đất gần công viên Stanley, và ban đầu được sử dụng bởi Everton. Họ rời khu đất vào năm 1892 để tính chuyện cho thuê với người chủ của Anfield, John Houlding, người quyết định sẽ thành lập một đội bóng mới chơi trên sân này. Sức chứa của sân lúc đó là 20,000, mặc dù chỉ có khoảng 100 cổ động viên đến theo dõi trận đấu đầu tiên của Liverpool ở Anfield.


Vào năm 1906, khán đài ở cuối sân được đổi tên thành Spion Kop đặt theo tên một cái đồi ở Natal. Ngọn đồi là nơi diễn ra trận chiến Spion Kop ở cuộc chiến tranh của người châu Phi gốc Hà Lan lần thứ hai, nơi khoảng 300 người của vùng Lancashire hi sinh, phần lớn trong số họ là từ Liverpool. Là khán đài lớn nhất, nó có thể chứa khoảng 28,000 chỗ ngồi, và là một trong những khán đài lớn nhất thế giới. Nhiều sân vận động ở Anh đặt tên khán đài là Spion Kop, nhưng khán đài của Anfield là lớn nhất nước Anh vào thời điểm đó; nó có thể hứa nhiều khán giả hơn cả một số sân vận động. Khán đài này đã được cắt giảm số ghế ngồi để đảm bảo an toàn sau thảm hoạ Hillsborough. Nó được chuyển thành khán đài phủ kín chỗ ngồi vào năm 1994, và bị cắt giảm sức chứa xuống còn 12,390 chỗ ngồi.


Khán đài Anfield Road được đặt đối diện với the Kop, và là nơi ngồi của các cổ động viên đội khách. Được xây lại vào năm 1998 với sức chứa 9,074 khán giả, đó là khán đài mới nhất ở Anfield. Hai khán đài còn lại là Main Stand có sức chứa 12,227 khán giả và Centenary Stand có sức chứa 11,762. Khán đài Main Stand là khán đài lâu đời nhất của Anfield, và vẫn là rộng nhất kể từ khi nó được xây lại vào năm 1973. Đó là nơi có phòng thay đồ của các cầu thủ và phòng bình luận, và đường hầm ra sân ở đối diện khán đài này. Khán đài Centenary Stand trước đây có tên là Kemlyn Road cho tới khi được xây lại nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày thành lập đội bóng vào năm 1992. Việc xây lại này đã chứng kiến khán đài Kemlyn Road bị phá đi và cái tên đó đã không còn tồn tại. Sức chứa của cả sân vận động là 45,276 khán giả. Đây được đánh giá là sân vận động đạt chuẩn 4 sao của UEFA.


Vào ngày 30 tháng 7 năm 2004, Hội đồng thành phố Liverpool phê duyệt dự án xây sân vận động mới với sức chứa 60,000 chỗ ngồi cách Anfield 270m ở công viên Stanley, và vào ngày 8 tháng 9 năm 2006 hội đồng thành phố chấp nhận cho Liverpool xây sân vận động mới trên khoảng đất 999 năm tuổi đó. Với việc hai vị đồng chủ tịch George Gillet và Tom Hicks tiếp quản đội bóng vào tháng 2 năm 2007, bản thiết kế của sân vận động mới được thay đổi. Vào ngày tháng 11 năm 2007, bản thiết kế mới được phê chuẩn bởi hội đồng thành phố, và chuẩn bị bắt đầu vào tháng 6 năm 2008. Tập đoàn HKS được giao nhiệm vụ xây sân vận động mới. Song đã không có công trình nào đượ xây bởi các ông chủ đã không có đủ tài chính cho dự án này.
Cổ động viênVào mùa giải 2008-09, Liverpool có số lượng cổ động viên trung bình đến sân cao thứ 4 cho một đội bóng Anh: 44,318, chiếm 96,8% sức chứa sân vận động. Cổ động viên Liverpool thường thích gọi họ là những "Kopites", điều này để nói tới những fan lúc đứng, lúc lại ngồi trên khán đài The Kop.


Bài hát "You'll Never Walk Alone", ban đầu xuất hiện trong vở kịch Carousel và sau đó được phổ nhạc lại bởi hãng băng đĩa Gerry & The Pacemakers, là tiêu ngữ của đội bóng, và được hát lên ở sân Anfield từ đầu những năm 1960. Đó là bài hát của các cổ động viên nổi tiếng nhất thế giới. Tên bài hát được viết trên cổng Shankly, được dựng lên vào ngày 2 tháng 8 năm 1982 để tưởng nhớ cựu huấn luyện viên Bill Shankly. Hàng hữ "You'll Never Walk Alone" trên cánh cổng Shankly cũng là tiêu ngữ của đội bóng.


Đối thủ truyền kiếp của Liveprool đó là đội bóng hàng xóm Everton, đối thủ của họ trong những trận derby Merseyside. Điều này bắt nguồn từ những tranh chấp của ban lãnh đạo Everton và các ông chủ của Anfield. Những trận derby Merseyside luôn được bán hết vé. Các trận derby này có tổng số thẻ đỏ nhiều nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh. Đây là một trong số ít những trận derby không bắt buộc tách hai nhóm cổ động viên hai đội ra. Liverpool cũng có mối thù với Manchester United. Nguyên nhân của điều này chủ yếu do những thành công của hai đội bóng và sự gần gũi của hai thành phố. Sự thù địch lớn đến nỗi cầu thủ cuối cùng được chuyển giao giữa hai đội bóng là Phil Chisnall vào năm 1964 khi ông chuyển tới Liverpool từ MU.


Cổ động viên của câu lạc bộ cũng từng tham gia vào những sự kiện đáng quên. Đầu tiên là thảm hoạ Heysel khi mà 39 cổ động viên Juventus đã thiệt mạng. Họ đã bị các cổ động viên Liverpool dồn vào góc tường và khiến một bức tường dổ sụp xuống. Vì những hành động đó, Liverpool đã bị UEFA cấm thi đấu ở các cúp châu Âu trong 6 năm. 27 người đã bị bắt giữ, phần lớn trong số này tới từ Merseyside. Một số người đã từng tham gia vào những vụ bạo lực bóng đá. Vào năm 1989, sau 5 tháng điều tra ở Bỉ, 14 cổ động viên Liverpool đã phải nhận mức án tù 3 năm.


Sự kiện thwus hai là trong trận bán kết cúp FA vào năm 1989 giữa Liverpool và Nottingham Forest, 96 cổ động viên Liverpool đã thiệt mạng do bị giẫm đạp lên và đây được biết tới là thảm hoạ Hillsborough. Tờ báo The Sun đã đặt tiêu đề cho bài viết là "Sự thật", cho biết rằng các cổ động viên Liverpool đã ăn cắp và tấn công cả cảnh sát. Điều tra sau đó đã chứng minh những cáo buộc này là sai lầm, và điều này đã dẫn đến một cuộc tẩy chay của toàn thành phố đối với tờ báo. Nhiều tổ chức đã được thiết lập như một kết quả của thảm hoạ, chẳng hạn như Chiến dịch Tư pháp Hillsborough, đại diện cho các gia đình có người chết, người sống sót và những người ủng hộ, những người vận động cho công lý cho 96 người chết ở Sheffield ngày 15 Tháng Tư năm 1989.
Câu lạc bộ Liverpool đối với văn hoáLà một trong những đội bóng thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh, Liverpool là hình tượng trong đời sống văn hoá của Anh khi nói về bóng đá và xuất hiện trong những sự kiện đầu tiên của truyền thống. Đội bóng xuất hiện trong số ra đầu tiên trong chương trình của BBC Trận đấu của ngày, nói đến trận đấu với Arsenal ở Anfield vào ngày 22 tháng 4 năm 1964. Liverpool cũng xuất hiện trong buổi truyền bóng đá trên vô tuyến màu đầu tiên, đó là lần truyền trực tiếp trận gặp West Ham United. Các cổ động viên Liverpool đã được ban nhạc Pink Floyd nhắc đến trong bài hát "Fearless", bài hát cũng trích một đoạn từ bài "You'll Never Walk Alone". Liverpool cho ra mắt bài hát với tên gọi "Anfield Rap" vào năm 1988. Đó là bài hát mà các cổ động viên đã hát trong trận chung kết cúp FA gặp Wimbledon, và John Barnes đã trình diễn rap cùng một số thành viên khác trong đội hình xuất phát.


Một đoạn kịch tài liệu về thảm hoạ Hillsborough đã được Jimmy McGovern biết vào năm 1996. Diễn viên Christopher Eccleston đã vào vai Trevor Hicks, tâm điểm của những câu truyện được kể lại. Hicks, người đã mất hai cô con gái trong thảm hoạ, đã tham gia vào các hoạt động cho những sân vận động an toàn hơn và giúp đỡ những gia đình có người thân thiệt mạng trong thảm hoạ Hillsborough. Câu lạc bộ đã xuất hiện trong bộ phim The 51st State (hoặc có cái tên Formula 51). Felix DeSouza (Robert Carlyle) là một cổ động viên nhiệt thành của đội bóng và cảnh cuối cùng của bộ phim được thực hiện trong một trận đấu giữa Liverpool và Manchester United. Đội bóng xuất hiện trong một chương trình dành cho trẻ em có tên gọi Scully; nội dung xoay quanh một cậu bé, Francis Scully, người cố gắng thử việc cùng Liverpool. Một số người nổi tiếng của Liverpool như Kenny Dalglish đã xuất hiện trong chương trình.


Bài hát truyền thống của câu lạc bộ là
You'll never walk alone ("Bạn sẽ không bao giờ đơn độc"), vốn là một ca khúc được viết cho một vở kịch mang tên Carousel tại sân khấu kịch Broadway vào năm 1945. Oscar Hammerstein II sáng tác phần lời và Richard Rodgers sáng tác phần nhạc. Bài hát này cũng đã được dùng cho một chương trình ca nhạc cùng tên, nhằm quyên tiền ủng hộ các nạn nhân của thảm hoạ tại sân vận động Bradford vào năm 1985. Ca khúc này cũng xuất hiện trong những đợt vận động phòng chống bệnh AIDS tại Hoa Kỳ. Bài hát thường xuyên được người hâm mộ đội Liverpool và người dân Liverpool ca lên khi ủng hộ đội nhà.[PLAY]http://www.youtube.com/watch?v=ma3Nax8yyOE&feature=player_embedded[/PLAY]


Thống kê và các kỉ lụcTrận đấu chính thức đầu tiên của Liverpool là chiến thắng 8-0 ở giải Lancashire League trước đối thủ Higher Walton. Ian Callaghan giữ thành tích là người ra sân nhiều nhất cho Liverpool tới 857 trận trong 19 mùa giải từ 1958 tới 1978 và giữ kỉ lục ra sân ở giải vô địch quốc gia với 640 lần. Ở đội hình hiện tại, Jamie Carragher là người ra sân nhiều nhất; anh chơi trận thứ 500 cho đội bóng vào đầu năm 2008.

Người ghi nhiều bàn thắng nhất cho Liverpool trong lịch sử đó là Ian Rush, người ghi 346 bàn cho đội bóng từ năm 1980 tới 1987 và từ 1988 tới 1996. Rush giữ kỉ lục là người ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải với thành tích 47 bàn ở mùa giải 1983-84. Tuy nhiên, trong suốt sự nghiệp, Rush không thể vượt qua Roger Hunt về thành tích ghi bàn ở giải vô địch quốc gia, hiện là 245 bàn từ năm 1970. Ở mùa giải 1961-62, Hunt ghi 41 bàn, đó là kỉ lục của đội bóng về số bàn ghi ở giải vô địch quốc gia trong một mùa giải. Gordon Hodgson, cầu thủ ghi nheieuf bàn thứ ba trong lịch sử đội bóng với 240 bàn, giữ kỉ lục của đội bóng với 17 hattrick. Số bàn thắng nhiều nhất mà một cầu thủ ghi trong một trận đấu là 5; John Miller, Andy McGuigan, John Evans, Ian Rush và Robbie Fowler đều đã đạt được thành tích này. Fowler cũng giữ kỉ lục của đội bóng và giải Ngoại hạng Anh về thời gian lập một cú hattrick: anh ghi 3 bàn trong 4 phút, 32 giây trong trận gặp Arsenal ở mùa giải 1994-95. Steven Gerrard là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Liverpool ở cúp châu Âu với 29 bàn.


Chiến thắng đậm nhất của Liverpool là 11-0 trước Strømsgodset IF vào năm 1974. Trận thắng 10-1 trước Rotherham Town vào năm 1896 là trận thắng đậm nhất của họ ở giải vô địch quốc gia. Khoảng cách này được lập lại trong trận gặp Crystal Palace khi họ thắng 9-0 ở Anfield vào năm 1989. Trận thua đậm nhất của Liverpool là 1-9 trước Birmingham City vào năm 1954. Chiến thắng 8-0 của Liverpool trước Beşiktaş J.K. ở cúp C1 là chiến thắng đậm nhất trong lịch sử của giải đấu này.
Kỷ lục khoác áo
1. Cầu thủ khoác áo Liverpool nhiều nhất:Ian Callaghan (857)
2. Cầu thủ khoác áo giải ở ngoại hạng nhiều nhất:Ian Callaghan (640)
3. Cầu thủ khoác áo ở cúp FA nhiều nhất:Ian Callaghan (79)
4. Cầu thủ khoác áo ở cúp liên đoàn nhiều nhất:Ian Rush (78)
5. Cầu thủ khoác áo ở cúp Châu Âu nhiều nhất:Ian Callaghan (89)
6. Cầu thủ già nhất từng khoác áo Liverpool:Ted Doig, 41 tuổi 165 ngày v. Newcastle United (A), 11/4/1908
7. Cầu thủ trẻ nhất từng khoác áo Liverpool:Max Thompson, 17 tuổi 129 ngày v Tottenham Hotspur (a) 8/5/1974
8. Cầu thủ chơi nhiều mùa bóng nhất: Phil Neal (9)
9. Cầu thủ chơi nhiều trận liên tiếp nhất: Phil Neal (417) 23/10/1976 đến 24/9/1983
10. Cầu thủ phục vụ lâu nhất:Elisha Scott – 21 năm 52 ngày: 1913 đến 1934
11. Cầu thủ chơi trận đầu tiên già nhất:Ted Doig, 37 tuổi 307 ngày v Burton U (H) 1/9/1904Kỷ lục về bàn thắng


1. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử câu lạc bộ:Ian Rush (346)
2. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại giải ngoại hạng:Roger Hunt (245)
3. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở cúp FA:Ian Rush (39)
4. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở cúp liên đoàn:Ian Rush (48)
5. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở cúp Châu Âu:Michael Owen (22)
6. Cầu thủ dự bị vào sân thay người ghi được nhiều bàn thắng nhấtavid Fairclough (18)
7. Cầu thủ ghi được nhiều hat-trick nhất Gordon Hodgson (17)
8. Cầu thủ ghi được nhiều hat-trick nhât trong một mùa giải:Roger Hunt (5 in 1961-62)
9. Cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng từ chấm 11m nhất:Jan Molby (42)
10. Cầu thủ chơi nhiều trận nhất mà không ghi được bàn:Ephraim Longworth (371)
11. Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn:Michael Owen, 17 tuổi 144 ngày v Wimbledon (a) 6/5/1997
12. Cầu thù già nhất ghi bàn:Billy Liddell, 38 tuổi 55 ngày V Stoke City (h) 5/3/1960Kỷ lục về khán giả


1. Kỷ lục về số lượng khán giả đến sân đông nhất tại giải ngoại hạng đông nhất:58,757 người v Chelsea, mùa 1949/50
2. Kỷ lục về số lượng khán giả đến sân đông nhất tại cúp FA: 61,905 người v Wolves, vòng 5 mùa 1951/52
3. Kỷ lục về số lượng khán giả đến sân đông nhất tại cúp liên đoàn:50,880 người v Nottingham Forest, mùa 1979/80 bán kết lượt về
4. Kỷ lục về số lượng khán giả đến sân đông nhất tại cúp Châu Âu:55,104 người v Barcelona, mùa 1975/76 UEFA Cup bán kết lượt về
5. Kỷ lục về số lượng khán giả đến sân ít nhất tại giải ngoại hạng:1,000 người v Loughborough Town ngày 7/12/1895
6. Kỷ lục về số lượng khán giả đến sân tại giải ngoại hạng ít nhất (sau chiến tranh):11,976 người v Scunthorpe United ở giải hạng 2, ngày 22/4/1959.
7. Kỷ lục về số lượng khán giả đến sân ít nhất tại cúp FA:4,000 người v Newton ngay 29/10/1892 vòng 2
8. Kỷ lục về số lượng khán giả đến sân ít nhất tại cúp FA (sau chiến tranh):11,207 người v Chester City, mùa 1945-46 lượt về vòng 3
9. Kỷ lục về số lượng khán giả đến sân ít nhất tại cúp liên đoàn:9,902 người v Brentford, mùa 1983/84 lượt về vòng 2.
10. Kỷ lục về số lượng khán giả đến sân ít nhất viên tại cúp Châu Âu:12,021 người v Dundalk, mùa 1982/83 lượt đi vòng 1 cúp Châu Âu.
11. Kỷ lục đến sân đông nhất:61,905 người v Wolves, mùa 1951/52 vòng 5 cúp FAThành tích


Danh hiệu đội bóng


* Giải vô địch quốc gia: 18
o 1901, 1906, 1922, 1923, 1947, 1964, 1966, 1973, 1976, 1977
o 1979, 1980, 1982, 1983, 1984, 1986, 1988, 1990
* Cúp FA: 7
o 1965, 1974, 1986, 1989, 1992, 2001, 2006
* Cúp Liên đoàn bóng đá Anh: 7
o 1981, 1982, 1983, 1984, 1995, 2001, 2003
* Siêu cúp bóng đá Anh: 15
o 1964*, 1965*, 1966, 1974, 1976, 1977*, 1979, 1980, 1982, 1986*
o 1988, 1989, 1990*, 2001, 2006

(* đồng đoạt cúp)

* Cúp C1: 5
o 1977, 1978, 1981, 1984, 2005
* Cúp UEFA/Cúp C3: 3
o 1973, 1976, 2001
* Siêu cúp bóng đá châu Âu: 3
o 1977, 2001, 2005Danh hiệu cá nhân


Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu:
2001 Michael Owen

Cầu thủ xuất sắc nhất năm(do các cây viết bóng đá bình chọn):
1974 Ian Callaghan
1976 Kevin Keegan

1977 Emlyn Hughes
1979 Kenny Dalglish
1980 Terry McDermott
1983 Kenny Dalglish
1984 Ian Rush
1988 John Barnes
1989 Steve Nicol
1990 John Barnes


Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA(hiệp hội cầu thủ nhà nghề Anh bình chọn):
1980 Terry McDermott
1983 Kenny Dalglish
1984 Ian Rush
1988 John Barnes
2006 Steven Gerrard

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của PFA:
1983 Ian Rush
1995 Robbie Fowler
1996 Robbie Fowler
1998 Michael Owen
2001 Steven Gerrard

Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm:
Bill Shankly 1973
Bob Paisley 1976, 1977, 1979, 1980, 1982, 1983
Joe Fagan 1984
Kenny Dalglish 1986, 1988, 1990

 

MrGoodbye

Yêu Đến Tận Cùng Nỗi Nhớ
#5
Liverpool-Aston Villa: Video,Bình luân.Khép lại mùa giải buồn

Mùa bóng khép lại với Liverpool vẫn theo kịch bản buồn mà họ phải chịu đựng trong suốt khoảng thời gian dài vừa qua. Đã có lúc, sự hưng phấn mà Dalglish mang lại cho Liverpool tưởng như sẽ giúp họ tìm về với hình ảnh quen thuộc của mình nhưng kết cục của mùa giải này báo hiệu rằng đội bóng thành phố cảng chưa thể quá lạc quan. Việc bại trận trước Aston Villa trong vòng đấu cuối khiến Liverpool không thể cạnh tranh được suất dự Europa League với Tottenham và đó là điều thực sự đáng buồn khi lần đầu tiên sau rất nhiều năm, Liverpool không được quyền tham dự đấu trường châu Âu.
Nhìn chung, trận đấu giữa Aston Villa và Liverpool diễn ra không mấy hấp dẫn khi có rất ít cơ hội được hai đội tạo ra trong 90 phút thi đấu. Aston Villa tận dụng được một trong những tình huống nguy hiểm hiếm hoi để kết liễu Liverpool ngay từ trong hiệp đấu đầu tiên khi Downing tận dụng sai lầm trong tình huống chống bóng bổng của đội khách để ghi bàn thắng duy nhất ở phút thứ 33.

Aston Villa không có nhiều mục tiêu để theo đuổi vào thời điểm này nên cũng không có sự hưng phấn nào đặc biệt sau bàn mở tỷ số. Tuy nhiên, Liverpool không chứng tỏ được khát khao của mình trong việc giành vé dự Europa League khi thể hiện một lối chơi tương đối nhạt nhòa.

Cho dù một vài điều chỉnh của HLV Dalglish trong giờ nghỉ giúp Liverpool thi đấu có phần khởi sắc hơn trong những phút đầu hiệp hai nhưng như vậy là chưa đủ để họ có thể làm nên bước ngoặt. Các cơ hội ngon ăn nhất đều bị Liverpool bỏ lỡ một cách đáng tiếc và thậm chí họ còn phải đối mặt với nguy cơ bị gia tăng cách biệt nếu như các chân sút của Aston Villa thi đấu chuẩn xác hơn.

Trận đấu kết thúc với tỷ số chung cuộc 1-0 nghiêng về đội chủ nhà, kết quả này đưa họ vươn lên vị trí thứ 9 trên BXH khi mùa bóng khép lại. Trong khi đó, Liverpool đành phải hài lòng với vị trí thứ 6 và không có cơ hội tham dự Europa League mùa giải năm sau.

[PLAY]http://rutube.ru/tracks/4457429.html?v=1775dc6bf2a2d2d96ad89e4ba9a20ab0[/PLAY]
 

Facebook Comment