Microsoft phát hành bản cập nhật lớn đầu tiên của mình cho Windows 10

#1
Microsoft tung ra bản cập nhật lớn nhất cho Windows 10 đến hàng trăm triệu máy tính trên toàn thế giới. Hơn 110 triệu thiết bị đã được chạy hệ điều hành mới này và ngày hôm nay, Microsoft đang cung cấp bản cập nhật lớn đầu tiên cho hệ điều hành này , hứa hẹn một loạt cải tiến đáng kể.
Microsoft cho biết bản cập nhật là “phiên bản 1511, 10.586”, nhưng được đề cập trong thông cáo báo chí của công ty là “cập nhật tháng 11”, theo đó bản cập nhật sẽ mang lại những cải tiến trong tất cả các khía cạnh của nền tảng và kinh nghiệm người dùng, bao gồm:

- Hiệu suất trong công việc hàng ngày, chẳng hạn như thời gian khởi động nhanh hơn hiện nay gần 30% so với Windows 7.

- Đối với Cortana, người dùng có thể sử dụng bút của điện thoại để viết trong ghi chú của Cortana Notebook và Cortana sẽ nhận ra những số điện thoại, địa chỉ email, và thậm chí là một địa chỉ vật lý để hỗ trợ việc thiết lập nhắc nhở. Ngoài ra Cortana còn có thể theo dõi các sự kiện, gửi lời nhắc hữu ích cho người dùng và nhiều hơn nữa.

- Microsoft Edge sẽ cung cấp cải thiện hiệu suất và bảo mật, cùng với tab xem trước, cho phép người dùng di chuyển chuột qua các tab đang mở và sẽ nhận được một bản xem trước về những gì có trên trang web đó mà không cần phải rời khỏi trang hiện tại. Microsoft Edge cũng sẽ đồng bộ danh sách Favorites và Reading của các thiết bị từng kết nối, do đó người dùng có thể dễ dàng lấy lại các nội dùng mà họ quan tâm nhất. Ngoài ra, bản cập nhật mới này Cortana sẽ thông báo cho các khách hàng về những phiếu giảm giá tốt nhất ** từ các nhà bán lẻ yêu thích của họ như Staples, Macys và Best Buy khi mua sắm qua Microsoft Edge.

Không chỉ bổ sung những cải tiến mới, công ty còn được cho là đã dần hoàn thiện các ứng dụng chính của mình, bao gồm Mail, Calendar, Photos, Groove, Xbox, Store, OneNote, và Solitaire.

Việc phát hành hôm nay trung hợp với sự ra mắt của New Xbox One Experience, đây là thiết bị cũng dựa trên Windows 10.

Hiện tại, các phiên bản mới của Windows 10 cho máy tính được tung ra thì người dùng có thể thông qua Windows Update để có thể nâng cấp hoàn toàn tự động.

Liên kết tải về trực tiếp từ Microsoft

[HIDE]https://www.microsoft.com/en-us/software-download/techbench[/HIDE]
ISO:
[HIDE]https://msdn.microsoft.com/subscrip...milyId=0&Languages=en&PageSize=10&PageIndex=0[/HIDE]
 
#2
Microsoft đã cho phép người dùng cài đặt Windows 10 S ngay từ hôm nay
Để bắt đầu, người dùng dùng cần truy cập vào trang

cuộn xuống nút màu xanh và tải trình cài đặt Windows 10 S. Trình cài đặt này sẽ cho phép bạn kiểm tra Windows 10 S có hoạt động trên thiết bị Windows 10.
Trình cài đặt Windows 10 S cũng yêu cầu người dùng chạy phiên bản 1703 của Windows 10 Pro, Windows 10 Pro Education, Windows 10 Education hoặc Windows 10 Enterprise, ngoại trừ Windows 10 Home không được hỗ trợ. Tất cả thiết lập và ứng dụng sẽ bị xóa khi cài đặt, vì vậy mọi người nên tạo một file ảnh sao lưu hệ thống nếu muốn trở lại phiên bản tiêu chuẩn của Windows 10.Mặc dù có khá nhiều hạn chế nhưng phiên bản Windows 10 S lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng trên thế giới.

Trong sự kiện dành riêng cho thị trường giáo dục diễn ra vào tháng 5 vừa qua, Microsoft đã chính thức cho ra mắt hệ điều hành Windows 10 S, môt phiên bản khác của WIndows 10 chỉ có thể chạy được các ứng dụng có trên kho ứng dụng WIndows Store.

Trước đó chỉ có Laptop Surface là những thiết bị đầu tiên được cài hệ điều hành này thì giờ đây một vài máy tính cá nhân sử dụng trong giáo dục đã có thể cài đặt nó. Microsoft thực tế còn không phát hành bất kỳ bản cài đặt nào của Windows 10 S cho đến tuần trước khi file ISO được cung cấp cho các thuê bao MSDN. Tuy nhiên giấy phép MSDN có mức giá khá cao và bạn cần đăng kí sử dụng theo năm nếu muốn trải nghiệm phiên bản này. Nhưng cuối cùng Microsoft hôm nay đã chính thức cho phép mọi người cài đặt phiên bản Windows 10 S này một cách dễ dàng.


Thật đáng tiếc khi những người dùng đang ở phiên bản Windows 10 Home không đủ điều kiện để cài đặt hệ điều hành này. Yêu cầu tối thiểu đó là bạn phải đang sử dụng các phiên bản khác như WIndows 10 Pro, Pro Education, Education hoặc Enterprise.

Hệ điều hành Windows 10 S đã bị rò rỉ rất nhanh chóng chỉ ngay sau khi file ISO được chuyển tới các thuê bao SMDN vào tuần trước. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt bản rò rỉ này tuy nhiên nó sẽ không thể kích hoạt. Nhưng nếu bạn bạn sử dụng cách sau đây, Windows 10 S sẽ được kích hoạt ngay sau khi kết thúc quá trình cài đặt.


Sau khi Windows 10 S được kích hoạt thành công, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác cài đặt khác trên hệ điều hành này. Ngoài ra, bạn cũng có thể quay trở lại Windows 10 Pro ngay lập tức bởi máy tính của bạn đã sẵn sàng được cấp phép để thực hiện tác vụ này.


Theo như trong tài liệu thì phương pháp này được sử dụng cho các máy tính cá nhân trong giáo dục để kiểm tra khả năng tương thích mặc dù nó có thể hoạt động cho bất cứ người dùng nào. Microsoft cũng cảnh báo rằng một số thiết bị ngoại vi yêu cầu trình điều khiển có thể sẽ không thể hoạt động hoặc hoạt động không ổn định trên hệ điều hành này.

Với hệ điều hành Windows 10 S được cài đặt, bạn có thể làm được rất nhiều thứ giống như trên Window 10 Pro bên cạnh việc chạy các ứng dụng Win32 và . Bạn cũng có thể sử dụng Hiper- V để thiết lập máy ảo, thậm chí bạn có thể ghi danh vào máy tính của bạn trong chương trình Insider của Windows.

Neowin
 
Sửa lần cuối:

Facebook Comment