Mini Boot USB by VietForum.vn - Công cụng cứu hộ nhỏ gọn, đa năng

#1
Xin chào các bạn! USB boot cứu hộ là một công cụ không thể thiếu đối với các bạn làm KTV. Hiện nay có nhiều mẫu laptop với xu hướng mỏng, nhỏ, nhẹ đã không tích hợp ổ CD nên một chiếc USB Boot trở nên rất hữu ích cho bạn khi muốn sao lưu, phục hồi, cài đặt Win và rất nhiều tiện ích khác.

Ở các tiệm net các máy trạm thường không có ổ CD, lúc này bạn muốn ghost lại máy cài win... lúc này chiệc USB boot là một lựa chọn tốt nhất cho bạn. USB là thiết bị nhỏ gọn có thể chứa dữ liệu và dễ dàng mang bên mình. Cách tạo USB boot rất đơn giản, trên internt có rất nhiều bài hướng dẫn.

Hôm nay mình chia sẻ với các bạn một sản phẩm dành riêng để Boot trên USB cực nhỏ gọn gồm có Mini Windows XP, Windows 7 PE và khá đầy đủ công cụ cứu hộ như Ghost, Partition, Recovery... Add Driver Support USB 3.0, VGA, Audio, NET, WIFI, ...lướt web, nghe nhạc - xem phim online tất cả tong một file mBoot.ISO duy nhất 275 mb.

Qua đây mình xinh gửi lời cám ơn tớicác bạn tinycat, damthoai18, linhhonhuynhde, Tduy ...Forum Bkav đã giúp đỡ mình trong thời gian Rebuild Win7PE trong sản phẩn mini boot usb này.

Link download bên dưới có sẵn công cụ tạo boot USB kèm theo. Các bạn download về và làm theo Video hướng dẫn bên dưới nhá.


Chú ý: Để USB của bạn Boot tốt nhất khi tạo boot bằng công cụ 1Click kèm theo các bạn sao lưu dữ liệu vào HDD và Format USB với định dạng NTFS. công cụ tạo boot USB một click này mình rebuild từ 1Click v2 của bạn Lãng Khách - một công cụ tạo USB/HDD boot rất tiện lợi. Mình đẫ Test boot tốt trên một số Laptop, main Foxconn G31 và một số main khác trước đây dùng 1lick v2 của LK ko boot được, giờ tạo boot với tool 1click mới Boot USB-NTFS đều ok.

Một vài hình ảnh trong Mini Boot USB

Menu Boot

Mini Windows XP
Mini Windows 7 PE
DiskGenius 3.5 Professional edition (dos)
Dos Programs
:dl:
:fshare:
:4s:
 
#5
#14
Bạn nào không vào được Dos Programs sửa code file Menu.lst đoạn code title [6] - Dos Programs\nRun Dos Programs bằng code dưới này thử nha!
Mã:
title [6] - Dos Programs\nRun Dos Programs
find --set-root /HBCD/Dos/dos.gz
map --mem /HBCD/Dos/dos.gz (fd0)
map --hook
chainloader (fd0)+1
rootnoverify (fd0)
map --floppies=1
 
#16
nếu em muốn add thêm mục số 7 là Windows 7 Setup, với 1 file ISO tên là win7 ở trong USB thì phải làm thế nào hợ bác?
File menu.lst trên nằm trong file mBoot.ISO 275 MB nhét cả file Setup W7 vào bên trong file mBoot.ISO 275mb để làm gì ?
Bạn cho file ISO Setup W7 vào thư mục gốc USB rồi Boot vào Win7PE, Mount File ISO Setup W7 ra ổ ảo, dùng WinNTSetup trên Win7PE để cài là ngon nhất.
 
#17
trong menu.lst có code như này thì sửa như nào hả bác khiển
timeout 0
default /default
write (md)0x220+1 !BAT\necho -n -P:0000 $[0107] mBoot Final \0 && initscript (md)0x220+1

title Start mBoot.ISO\nmBoot Final
/HK /mBoot.ISO
chứ đâu có đoạn nào mà title [6] đâu.
 

Facebook Comment