Ngôn ngữ cơ thể - Allan & Barbara Pease

#1Người ta thường hiểu ngôn ngữ là lời nói hoặc chữ viết, đó chỉ là ngôn ngữ giao tiếp trong những tình huống thông thường. Còn với mối quan hệ đặc biệt thì người ta cũng có ngôn ngữ đặc biệt, có tính biểu cảm cao và hiệu quả hơn rất nhiều.

Khi một đôi nam nữ mới đến với nhau, ban đầu cũng chỉ dùng lời nói (tỏ tình) hay chữ viết (viết thư, nhắn tin) nhưng khi đã thực sự yêu nhau, họ bắt đầu biết dùng đến ngôn ngữ cơ thể như nụ hôn, càng yêu nhau thì nụ hôn càng nồng nàn.

Ánh mắt nhìn nhau say đắm, khi không muốn ai biết chuyện riêng tư của mình họ có thể nói với nhau bằng "đầu mày cuối mắt". Một ánh mắt thôi đủ người kia ngây ngất rung động hơn cả vạn lời nói...

Thành vợ chồng rồi, ngôn ngữ thân thể được nâng lên và phong phú hơn nhiều lần. Đôi vợ chồng nào càng yêu nhau và biết cách yêu, sử dụng loại ngôn ngữ ấy một cách thuần thục và "tuyệt chiêu" thì đó là đôi vợ chồng hạnh phúc nhất. Đặc biệt là trong lúc sinh hoạt tình dục, cả hai dùng cơ thể làm ngôn ngữ diễn đạt lòng ham muốn si mê với bạn đời sẽ càng đạt đến cao trào và kéo dài những khoái cảm ân ái.

Có người chồng nói: "Tối nay anh muốn em" hay người vợ bảo: "Tối nay chiều em nhé". Đó là cách rất vụng về mà không gợi cảm, gặp lúc đang bực mình chuyện khác người vợ hay người chồng có thể từ chối ngay lập tức và cả hai phải sống trong ấm ức không chỉ là một vài hôm.

Nếu người tinh tế, trữ tình người vợ hay người chồng không nói khô khan như thế mà bày tỏ ham muốn ấy bằng việc bắt đầu vuốt ve nhau, bằng đôi tay nồng ấm, chứa đầy cảm xúc, ở những phần cơ thể mà họ biết rằng sẽ làm người kia rung động, "nóng" lên và tự động tương tác.

Có người chồng "say" khi người vợ vuốt ve phần lưng, có người vợ "tê liệt" khi được chồng mơn trớn phần bụng hay đùi. Nên nhớ rằng, không chỉ những bộ phận sinh dục mới biết ngây ngất mà từng phân vuông trên da thịt của người bạn đời, những vùng đất lạ nếu được khai phá cũng tạo ra những xung động mãnh liệt, dẫn đến lòng khao khát ái ân.

Và ngay trong khi yêu nhau, không phải là người ta không muốn nói một điều gì đó, chẳng hạn biểu lộ sự sung sướng thỏa mãn cực độ hoặc bày tỏ lòng biết ơn người vợ hay người chồng đã mang đến cho mình giây phút thần tiên hoặc ngưỡng mộ vẻ đẹp, sự gợi cảm của thân thể người bạn đời. Sự bày tỏ ấy sẽ làm tăng lên tình yêu, niềm hoan lạc, sự gắn kết lâu bền của tình vợ chồng và người nghe cũng hạnh phúc không kém gì người nói.

Đây là lúc sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả nhất. Đôi bàn tay thật kỳ diệu trong trường hợp này bằng sự vuốt ve nồng nhiệt nhưng đôi môi hay cái lưỡi mềm dẻo của ban còn tuyệt vời hơn cùng với sự va chạm, mơn trớn, vờn lượn, quấn quýt của các phần cơ thể để cùng tạo nên một "bản hợp xướng", làm vũ điệu ân ái càng lúc càng đắm say, ngây ngất.

Đây chính là phần thưởng cho những cặp vợ chồng biết đầu tư, luôn biết cách làm giàu ngôn ngữ cơ thể, và hạnh phúc ấy luôn trong tầm mỗi người, không cần phải tìm đâu xa, miễn là người ta muốn tận hưởng điều đó với chính người bạn đầu áp tay gối của mình
Mã:
[FONT="Georgia"][SIZE="4"][COLOR="Red"]    Đây là cuốn sách khá nổi tiếng của 2 tác giả Allan và Barbara Pease. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân tích ngôn ngữ cơ thể, các tác giả đã đem đến cho người đọc một thứ ngôn ngữ tuy cũ nhưng vẫn mới đối với chúng ta, đó là ngôn ngữ cơ thể.

Sách trình bày rất chi tiết hầu hết các khía cạnh của ngôn ngữ cơ thể của chúng ta. Ngoài ra sách còn có rất nhiều hình minh họa về ngôn ngữ cơ thể giúp đọc giả nắm được hết các ý được truyền tải trong sách. Từ việc phân tích các kiểu bắt tay, cách bố trí chỗ ngồi, cách nhìn, cách nói, cách cười, cách đứng, cách cười, cách phát hiện nói dối khi giao tiếp cho đến cách tán tỉnh của cả 2 giới khiến cuốn sách như 1 kim chỉ nam cho các hoạt động giao tiếp. Vì với nội dung cực kỳ phong phú như vậy nên sách khá dày, hơn 450 trang và giá cũng không rẻ lắm: 120K. Tuy nhiên, mình chắc chắn rằng khi đọc cuốn sách này xong giá trị của nó còn nhiều hơn con số 120k này rất nhiều lần. Nếu bạn muốn cải thiện giao tiếp thì hãy mau chân vào nhà sách tìm cuốn sách này đi, bạn sẽ ngạc nhiên khi đọc cuốn sách này đó. 

[B]Dưới đây là mục lục của sách: [/B]

Chương 1: Hiểu những điều cơ bản 
Chương 2: Quyền lực nằm trong tay bạn 
Chương 3: Điều kỳ diệu của nụ cười và tiếng cười 
Chương 4: Dấu hiệu của cánh tay 
Chương 5: Những khác biệt về văn hoá 
Chương 6: Điệu bộ bàn tay và ngón cái 
Chương 7: Các dấu hiệu đánh già và lừa dối 
Chương 8: Các dấu hiệu bằng mắt 
Chương 9: Người xâm phạm không gian – Lãnh thổ và không gian riêng 
Chương 10: Đôi chân tiết lộ ý định như thế nào 
Chương 11: 13 điệu bộ phổ biến nhất mà bạn nhìn thấy mỗi ngày 
Chương 12: Bắt chước – Cách chúng ta xây dựng mối quan hệ 
Chương 13: Các dấu hiệu bí mật của điếu thuốc, mắt kính và việc trang điểm 
Chương 14: Cơ thể tiết lộ nơi đầu óc đang hướng dẫn
Chương 15: Những điệu bộ tán tỉnh và quyến rũ 
Chương 16: Các dấu hiệu về quyền sở hữu, lãnh thổ và chiều cao 
Chương 17: Sắp xếp chỗ ngồi – Ngồi ở đâu và tại sao?
Chương 18: Cuộc phỏng vấn, trận đấu quyền lực và các thủ thuật tạo quyền lực ở cơ quan. 
Chương 19: Tổng hợp tất cả những gì đã thảo luận.      [/COLOR][/SIZE][/FONT]


Mã:
[CENTER]   [URL="http://www.mediafire.com/?g8ypzso45axo7xn"]Ngôn ngữ cơ thể - [Sơn thành lão nhân] - [Share10s.Com][/URL]  [/CENTER]
 

Facebook Comment