Người chia sẻ nhạc trực tuyến MUA rất nhiều nhạc hợp pháp

#1
Người chia sẻ nhạc trực tuyến MUA rất nhiều nhạc hợp pháp


Dù Hiệp hội công nghiệp thu âm của Hoa Kỳ tin rằng những người tham gia chia sẻ file mạng ngang hàng P2P (như anh em viettorrent chúng ta đây) là những tên tội phạm tồi tệ nhất quả đất, nhưng thực tế những người này lại đang đổ tiền vào ngành công nghiệp thu âm còn nhiều hơn những người không tham gia chia sẻ file.Theo Hội đồng Mỹ, đơn vị vừa hoàn thành một khóa nghiên cứu toàn diện về các thói quen lướt Web và mua sắm của hàng ngàn người Mỹ và Đức thì số người được cho là tội phạm tồi tệ lại là những người dùng nhạc hợp pháp nhiều hơn 30% so với số dân được cho là “những người hoàn hảo” ngoài kia.

Nghiên cứu chỉ ra rằng trung bình một người chi sẻ P2P có bộ sưu tập nhạc gồm 24% là số nhạc được tải bất hợp pháp và 38% là nhạc được mua hợp pháp. Số còn lại thì hoặc được nén từ đĩa CD hoặc sao chép offline từ bạn bè hoặc người thân.

Có rất nhiều tranh cãi đã và đang nổ ra liên quan đến khía cạnh này. Rõ ràng những ai có kiến thức sử dụng P2P cũng đã có kiến thức công nghệ chuyên sâu để có thể có câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến việc tiêu thụ trực tuyến. Thêm vào đó, có một quan điểm về việc liệu vi phạm bản quyền âm nhạc đã bị nghiêm cấm một cách mạnh mẽ, những người dùng đang mua nhạc hợp pháp nhiều hơn.

Ở khía cạnh khác, có thể những người dùng tải nhạc bất hợp pháp chỉ để nghe thử, hoặc để tìm một ca sĩ yêu thích, họ sẽ tiếp tục mua các bài hát mà họ không tìm thấy.


Cuối cùng, quay về với thực tại, có quan điểm cho rằng những người kết nối mạng P2P chỉ để tải (leech) và những người này mong rằng họ có mọi thứ mình muốn mà không phải trả tiền, trong khi thực tế với cộng đồng P2P những người như vậy thực sự lại là những tên tội phạm tồi tệ nhất quả đất.

Theo geek.com
Dịch bởi thunder2107 – reporter viettorrent.vn

 

Đính kèm

Facebook Comment