Những điểm cải tiến trong Photoshop CS6 đáng chú ý nhất

MR-SATAN

sống là để đì zai
Staff member
#1
Khỏi cần nói thì bất kể một designer nào ưa update cũng nóng lòng chờ ngày ra đời của bộ sản phẩm cs6 với những tính năng cực khủng. Cuối cùng ngày đó đã đến. Bạn đã nắm trong tay bộ sản phẩm đồ họa Creative Suite 6 của ADOBE. Thỏa mãn có, thất vọng cũng có. Thất vọng vì photoshop cs6 không đến kèm với tính năng fillter Image Deblur như đã trình diễn. Nhưng thỏa mãn nhiều.

Những tính năng và chi tiết mới hầu hết các trang đều đã trình bày nhiều. Tôi cũng sẽ nói đến theo cách của tôi nhưng trước tiên ta hãy dạo qua một vài chi tiết mong chờ âm thầm từ các phiên bản trước cho photoshop mà ít ai nhắc đến.

Đầu tiên:

Khả năng nhập số liệu chính xác cho các công cụ chọn (Marquee Tool - Phím M), Công cụ vẽ vector (Phím U). Các bạn theo dõi thanh thuộc tính của 2 công cụ tương ứng với 2 hình dưới đây để rõ hơn về tính năng này:

a. Công cụ Chọn (Select tool - phím tắt: M) Các bạn chọn kiểu là fixed size và nhập kích thước cao rộng như hình rồi kích xuống vùng làm việc sẽ có vùng chọn có diện tích chính xác như đã nhập:


b.
Công cụ vẽ vector Rectange tool - Phím tắt: (U) Các bạn nhập kích thước vào khung W và H trên thanh trạng thái và kích vào vùng làm việc sẽ có popup hiện lên xác nhận kích thước bạn đã nhập để vẽ thật chính xác. Các bạn có thể bỏ qua bước trên thanh trạng thái và nhập ngay từ bước có popup hiện ra.
Tính năng này hoàn toàn giống trên adobe illustrator nhưng hoàn toàn không có trên photoshop cs5 trở về trước. Thật tuyệt vời vì mình mong ước nó có trên photoshop đã lâu.

C


Mình sẽ update tiếp tục vào topic này, các bạn hãy ghé thăm share10s cổ vũ chúng mình viết bài thật nhiều nhé. Chúc các bạn thu được nhiều niềm vui và điều bổ ích

<---Còn tiếp --->​
 

Facebook Comment