Những extension tuyệt vời cho Chrome

#1
Những extension tuyệt vời cho Chrome


Google Dictionary

Google Dictionary là tiện ích giúp người dùng tìm hiểu nghĩa của một từ tiếng Anh bằng cách đúp chuột vào từ muốn tra cứu. Tiện ích sẽ hiện ra một pop-up hiển thị các thông tin về ngữ nghĩa của từ (có thêm 1 đường link giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn ). Bạn cũng có thể tra cứu nghĩa từ bằng cách đánh từ đó lên biểu tượng của tiện ích này trên thanh công cụ.

Chrome to Phone

Nếu bạn sử dụng điện thoại hay máy tính bảng Android, bạn có thể sử dụng tiện ích Chrome to Phone để gửi các đường link hoặc các nội dung khác đến thiết bị di động của bạn. Bạn cũng sẽ phải cài ứng dụng Chrome to Phone trên thiết bị Android để sử dụng tiện ích này.

Google Calendar

Tiện ích tuyệt vời này giúp bạn xem nhanh các sự kiện. Nó còn có khả năng nhận dạng các sự kiện bạn chú thích ở các website khác (như Facebook) và thêm sự kiện đó vào đến ứng dụng lịch chỉ bằng 1 cú click chuột.

Evernote

Evernote là ứng dụng ghi chú, đánh dấu tuyệt vời giúp bạn dễ dàng lưu lại những nội dung thú vị mà bạn tìm kiếm được trên mạng. Tuy nhiên để sử dụng Evernote, bạn phải đăng kí tài khoản.

Awesome Screenshot
Awesome Screenshot là công cụ giúp ảnh màn hình tuyệt vời và rất dễ sử dụng. Người dùng cũng có thể thêm chú thích, chụp toàn bộ trang web, chia sẻ ảnh nhanh chóng qua mạng internet...Bạn cũng có thể lưu ảnh vào máy tính, upload hoặc copy đến clipboard khi cần.

TinEye

Tiện ích này giúp bạn tìm kiếm 1 bức ảnh với kích thước lớn hơn, thậm chí là tìm nguồn gốc của bức ảnh. Sau khi cài đặt, để sử dụng nó, bạn click vào một lựa chọn xuất hiện khi click chuột phải vào bức ảnh.

Click&Clean
Click&Clean là extension giúp bạn xóa lịch sử duyệt web, chỉnh sửa các cài đặt của trình duyệt, xem các tập tin video trong bộ nhớ cache...Nó còn có liên kết đến tính năng Task Manager của Google Chrome.

TooManyTabs
Duyệt web theo thẻ khiến việc lướt web trở nên hiệu quả hơn, tuy nhiên, nhiều khi người dùng thường bị "lạc" trong đống tab trên trình duyệt. TooManyTabs giúp bạn quản lý tab tốt hơn. Nó giúp bạn hiển thị những thông tin cơ bản về các thẻ đang mở, "treo" các tab bạn chưa muốn xem ở thời điểm đó, tìm kiếm ở tất cả các thẻ cùng một lúc...

Download Master


Nếu bạn cần download tất cả tập tin của 1 website, dù là file ảnh, file nén, Download Master có thế giúp bạn 1 tay. Click vào biểu tượng của extension này, bạn sẽ thấy 1 danh sách các đường link. Bạn có thể lọc các tập tin mình cần dựa vào các keyword hoặc định dạng file. Các tập tin này sẽ được trình download của Chrome xử lý và tải về máy giúp bạn.

Readability

Readability giúp xóa các quảng cáo, video ở sidebar và rác trên màn hình. Bạn không cần đăng kí tài khoản cũng có thể sử dụng được tiện ích này, tuy nhiên nếu đăng kí tài khoản, bạn có thể lưu bài viết để đọc lại sau này. Tiện ích này cũng có thể gửi bài viết để bạn có thể đọc trên các máy Kindle.

Send to Kindle

Tiện ích Send to Kindle giúp bạn chuyển website và các bài báo ưa thích đến các thiết bị di động. Send to Kindle đã được tinh chỉnh để hoạt động tốt với rất nhiều website như Wikipedia, Quora, Google Reader, MetaFilter...

AddThis

AddThis giúp bạn dễ dàng chia sẻ các website với bạn bè. Nó được tích hợp chặt chẽ với Facebook và Twitter, hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ khác như Gmail và Instapaper.

Dr.Web Anti-Virus Link Checker

Chrome được tích hợp rất nhiều tính năng bảo mật nhưng Dr.Web Anti-Virus Link Checker là một tiện ích vừa làm tốt chức năng này vừa không làm chậm chương trình hay trình duyệt của bạn. Sau khi cài đặt, extension này cho phép bạn quét các đường link trước khi truy cập chúng nhằm tránh nguy cơ virus ở các liên kết này.

Extensions Manager

Một tiện ích giúp bạn quản lý các...extension cũng như các theme và ứng dụng khác bạn cài đặt lên trình duyệt Chrome. Extensions Manager giúp Chrome lọc các ứng dụng không còn tương thích hoặc bị tắt để bạn đưa ra quyết định sẽ xóa hay bật lại các extenssion đó.

timeStats beta

Bạn muốn biết bạn đã dành bao nhiêu lâu trên mạng? timeStats beta như 1 bộ đếm giúp bạn thực hiện ước muốn này. Bạn sẽ biết mình đã ngốn bao thời gian trên Facebook hay các mạng xã hội khác một cách chi tiết.

Tham khảo: Techradar
Genk​
 

loto123

P.Trưởng C.A Thôn
Staff member
#3
Pro nhất về nhạc nhẽo phải nói đến tiện ích Juno-Okyo - [J2TeaM] HQ Mp3 Downloader
(get nhạc MP3-320 Kbps trên 2 trang share nhạc trực tuyến ZingMP3 và nhaccuatui)
Các bạn vào web store và search từ khóa junookyo hoặc click link dưới để cài.
[HIDE]Juno-Okyo[/HIDE]


Sau khi cài đặt xong, vào trang zingmp3 hoặc nhaccuatui.com mở bài hát hoặc album cần down, sau đó nhấn vào biểu tượng như hình, addon sẽ tự động get link MP3-320 Kbps hàng loạt, khi đó IDM sẽ nhảy ra đỡ tới tấp, hihi ( đk bài hát đang mở phải có chất lượng 320 Kbps)
 

Facebook Comment