NTFS Drive Protection v1.0 - Trình đóng băng USB cực đỉnh

#1

Chào các bạn! Hôm nay Hoàng Khiển xin giới thiệu với các bạn một tiện ích bảo vệ ổ đĩa cực kỳ hữu ích đó là phần mềm Ntfs Drive protection v1.0
Tất cả chúng ta đề sử dụng USB, HDD Box để trao đổi file giữa các máy tính và lưu dự phòng dữ liệu... Nhiều phần mềm độc hại sẽ lây nhiễm nhanh chóng khi người dùng cắm USB, HDD Box từ máy tính bị nhiễm virus sang máy tính “sạch” khác.
Ntfs Drive protection v1.0 vô cùng hữu ích đối với các bạn làm "kỹ thuật viên máy tính" (KTV). Đại đa số hiện nay các bạn KTV đều sử dụng USB Boot làm công cụ cứu hộ. Khi cắm USB vào máy tính của khách hàng đang bị nhiễu Virus nặng không trách khỏi bị virus tù máy tính lây qua thiết bị USB, HDD Box.
Lúc này Ntfs Drive protection v1.0 sẽ cục kỳ hữu ích với bạn: tiệt ích náy sẽ giup bảo vệ tất cả dữ liệu trên chiếc USB, HDD Box của bạn khoi virus. Các bạn thực hiện theo các bước sau nhá:

Bắt đầu bảo vệ:

Để sử dụng được Ntfs Drive protection tập tin hện thông của bạn phải là NTFS
Nếu USB, HDD Box đang định dạng FAT32 thì các bạn gõ lện Convert ở hộp thoại Run sang NTFS như sau: Ví dụ Convert ổ G: từ FAT32 sang NTFS

1. Chạy Ntfs Drive protection v1.0 chọn ổ đĩa cần bảo vệ.
2. Nếu bạn muốn tạo ra một tập tin không được bảo vệ, đánh dấu vào "Tạo một thư mục không bảo vệ" hộp kiểm và điền tên của thư mục đó.
3. Nhấp vào nút Bắt đầu bảo vệ và chờ đến khi hoàn tất.

Sau khi bắt đầu bảo vệ, bạn có thể sử dụng các tập tin và thư mục trong ổ đĩa di động bình thường, nhưng bạn không thể xóa, copy, sửa đổi và không thể tạo một tập tin, thư mục trên thiết bị di động đã được bảo vệ.

Sau khi quá trình thực hiện được hoàn thành, sẽ hiện hộp thông báo như trên trên.
Bây giờ ổ đĩa di động của bạn đang được bảo vệ và khi quá trình thực hiện hoàn thành (bên phải của thanh tiến trình) cho bạn thấy một chìa khóa mở khóa màu trắng trên nền xanh lá cây.
Thoát bảo vệ:

1. Chạy Ntfs Drive protection v1.0 chọn ổ đĩa thoát khỏi bảo vệ
2. Nhấp vào bảo vệ Thoat bảo vệ và chờ đến khi hoàn tất, tùy chọn này có thể làm cho quá trình mất nhiều thời gian, tùy thuộc vào số lượng các tập tin và tốc độ truy cập. Sau khi quá trình thực hiện hoàn thành (bên phải của thanh tiến trình) cho bạn thấy một chìa khóa mở khóa màu trắng trên nền đỏ

Sau vài ngày sử dụng Ntfs Drive protection khá hài lòng với phần mềm này.
Mình thử nghiệm với 2 chiếc USB 16GB:
1 chiếc được bảo vệ bằng phần mềm Ntfs Drive protection v1.0
1 còn lại không bảo vệ.
Cắm hai cái USB sang 1 máy tính đã bị nhiễu virus nặng và làm đủ thứ trên máy tính đã bị nhiễm virus đó. sau đó rút 2 chiếc USB này ra gắn sang một máy tính "sạch" khác quét virus.
Kết quả cái USB được bảo vệ bằng Ntfs Drive protection v1.0 không hề có virus.yeah Còn cái USB không bảo vệ thì virus quá trời luôn :wall:
Lý do tại sao bạn nên sử dụng Ntfs Drive protection v1.0:
1. Nó là một phần mềm hoàn toàn miễn phí Portable (không cần cài đặt)
2. Nó bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi virus, phần mềm gián điệp, malware ...
3. Giao diện trực quan rất dễ sử dụng

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows Xp, Windows Vista, Windows 7, Windows 8 - (x86 và x64) Ngôn ngữ: tiếng Anh, Tiếng Việt.

Trang chủ: www.sordum.org


MD5: 0AB7F4AFB4AE3C0A8B6D3BD5ABDD0D5B
SHA1: B0F59C932EDC672E72DE1907B9BCC9189C10AB24
CRC32: 0110B5A8
:dl:
Download bản Việt hóa: (translate by google) :bimat:
[HIDE][/HIDE][HIDE][/hide][HIDE][/hide][HIDE][/hide]​
[HIDE]
[/HIDE]
 
#5
Cái này là bảo mật phân quyền truy xuất của user trên ổ đĩa phân vùng ntfs. Mình vẫn hay làm nó bằng tay và tùy biến không cho Virus lây vào usb nhưng vẫn được chép file vào thư mục chỉ định, để lưu dữ liệu.
 

loto123

P.Trưởng C.A Thôn
Thành viên BQT
#15
Bạn ơi cho hỏi thăm chút, ổ cứng mình đã chép rất nhiều dữ liệu vào rồi,bây giờ dùng phần mềm này thì khi định dạng lại NTSF thì có bị xóa sạch dữ liệu đang nằm trong ổ cứng không?Cảm ơn bạn .
Trước khi sử dụng phần mềm này, bạn dùng một tool quản lý phân vùng nào đó để convert HDD/USB sang NTFS (không mất dữ liệu) hoặc cũng có thể dùng lệnh convert [X:] /fs:ntfs trong cmd, với [X:] là tên ổ đĩa gắn ngoài cần chuyển đổi
 

Facebook Comment