Quá ấn tượng với Fan Trailer "Dragon Ball Z Saiyan Saga" do fan tự làm

#1
Các bạn có yêu thích truyện tranh "7 Viên Ngọc Rồng" hay các series amine Dragon Ball Z, Dragon Ball Kai, hay Dragon Ball GT? Nếu có, bạn đừng bỏ lỡ clip sau đây. Đây là một trailer do fan tự làm vừa ra mắt ngày 4/12.

Teaser Official
Fan Trailer

Sau khi trailer này được up lên Youtube, đã có nhiều ý kiến khác nhau nhưng cũng có rất nhiều lời khen ngợi từ các fan. Thậm chí còn có nhiều ý kiến cho rằng, mặc dù với kinh phí hạn hẹp và diễn viên không phải toàn sao nhưng nó "ăn đứt" những gì mà Hollywood đã làm. Tuy nhiên, để so sánh với Dragonball Evolution 2009 thì là hơi quá. Nhưng về ý tưởng thì hoàn toàn có thể hiểu được tại sao fan lại phát biểu như vậy. Theo một bài viết trên io9.com, tác giả chỉ ra một số điểm mà trailer này đã làm tốt hơn Dragonball Evolution, đó là: Bám sát với nguồn amine, Phục trang, Những hiệu ứng đặc biệt, Hành động, Đạo diễn, Diễn xuất, Âm thanh, Ánh sáng,... Và nếu như bạn nghĩ so sánh với Dragonball Evolution là quá khập khiễng thì hãy nhớ rằng bộ phim của Hollywood phải tốn đến $45 triệu để đạt "tiêu chuẩn" chất lượng như vậy.


Và đây là câu chuyện của hai anh em nhà Kirby, HarryGeorge. "Chúng tôi là hai anh em trai hiện đang điều hành một công ty sản xuất phim nhỏ ở Anh quốc. Chúng tôi đã sản xuất, đạo diễn, ghi hình và làm công việc edit phim ở công ty cho tới nay đã hơn 5 năm, và chúng tôi không ngừng nói về việc sẽ làm một Fan film Dragonball Z. Chúng tôi đã lớn lên, xem DBZ và nó đã là một nguồn giải trí và niềm vui cho chúng tôi trong suốt nhiều năm, và chúng tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn cũng thế. Cũng giống như nhiều fan của DBZ, chúng tôi vô cùng thất vọng với những cố gắng và việc sản xuất một bộ phim DBZ sống (do người đóng) của Hollywood. Bởi vậy tháng 5 này, chúng tôi bắt đầu khởi quay để làm một bản mở rộng Fan Trailer cho Saiyan Saga!" (Theo kandkproductions.co.uk)

Phim giới thiệu ý tưởng và vận động tài trợ

Để thực hiện ý tưởng trên, họ đã mở một cuộc vận động quyên góp tiền trên indiegogo.com. "Chúng tôi cần $5000 thêm vào với số tiền $5000 do chúng tôi tự bỏ ra. Số tiền này dùng để trả các chi phí địa điểm, đi lại, đồ ăn, chỗ nghỉ cho diễn viên và toàn thể ê-kíp (gồm 20 người) cộng với những trang phục có chất lượng cao điều sẽ làm nên sự khác biệt khi bạn xem các nhân vật yêu thích của mình trong DBZ bằng xương bằng thịt. Nếu chúng tôi không đạt được mục tiêu vận động thì có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của trailer do thiếu kinh phí, nhưng nếu mục tiêu vận động đạt được, chúng tôi sẽ có thể tạo ra một Fan Trailer mà bạn cũng không thể ngờ." Ngày 8/5 họ đã đạt được mục tiêu với tổng cộng 167 người tài trợ, và số tiền thu được từ cuộc vận động tính đến thời điểm này đã là $14,273 (theo con số thống kê trên trang vận động).

Trailer chủ yếu tập trung vào "trận chiến trên sa mạc" nơi các bạn của Goku phải cầm cự với 2 tên Saiyan trước khi Goku có thể đến kịp. Anh em nhà Kirby đã chọn được địa điểm rất lý tưởng:

Một số diễn viên chính:
Goku / Peter Peralta ------------------ Vegeta / Aaron Ly
Piccolo / Michael Amariah ------------------ Nappa / Ryan Oliva
Krillin / Lee Edward Jones ---------------- Nhóc Gohan / Brandon Ly
Yamcha / Isky Fay ----------------- Tien Shinhan / David Cheung
Chi-chi / Karen Tiew
Và cuối cùng là một số cảnh quay quá trình sản xuất Trailer
Ngày 2 - 6/4: Phỏng vấn diễn viên, hoá trang, luyện tập
- Một số cảnh của Isky Fay với vai Yamcha
Ngày 3 - 20/7: Làm việc tại trường quay nổi tiếng Pinewood Studios
Cập nhật về giáp Saiyan
Source: Variety
Written by Halongphile - Viettorrent
 

Facebook Comment