[Review Movie] Dray Me To Hell - Tiếng Gọi Từ Điện Ngục

#1
[Review Movie] Dray Me To Hell - Tiếng Gọi Từ Địa Ngục

Trước khi trở nên nổi tiếng với loạt phim về Người nhện , đạo diễn Sam Raimi đã từng rất thích thú với thể loại phim kinh dị như Evil Dead (1981) và Darkman (1990). Vì thế ông tiếp tục trở lại với bộ phim kinh dị Drag Me To Hell.


Đạo diễn : Sam Raimi
Diễn viên : Alison Lohman; Justin Long
Ngày công chiếu : 29/5/2009 (USA); 3/7/2009 (Vietnam)
Thể loại : Ma – Kinh Dị
Thời lượng : 99 phút
Phân loại : PG-13
Đánh giá : 8.2/10

Năm 1969 tại Cali, một cậu bé chôm chiếc vòng của bà gyspy và linh hồn lẫn thân xác cậu bé bị kéo xuống địa ngục trước sự chứng kiến của bố mẹ, bà đồng. 40 năm sau tại Los Angeles, ta gặp Christine Brown - cô gái trẻ, xinh đẹp, gốc nhà quê đang làm việc tại ngân hàng, cô hết sức phấn đấu chiều lòng sếp và cạnh tranh để có thể đạt được vị trí trợ lí. Một bà lão xuất hiện, nhờ cô gia hạn để ngân hàng đừng tich thu căn nhà của bà. Christine buộc phải nghe theo sếp dù cô muốn giúp bà, bà van xin cũng không thành, bà nguyền rủa cô với một cái tên Lamia. Bà đồng, người từng để mất linh hồn cậu bé về tay ma quỉ nay trở lại với quyết tâm phục hận, đồng thời giúp Christine thoát khỏi lời nguyền nhưng rồi cuối cùng phải bỏ mạng.
Christine sau khi từ chối và vô tình làm nhục bà lão già nua bẩn thỉu kia, thì bị oan hồn đeo bám. Cô tìm đến nhà đứa cháu gái của bà để mong giúp bà xa xin tha thứ. Rủi thay, bà lão đã chết, tất cả những việc Christine có thể làm là nghe theo lời ông thầy bói để có thể thoát khỏi lời nguyền. Từ một tín đồ ăn chay, không sát sinh, Christine vì mạng sống đã phải giết chú mèo nhỏ mà cô nuôi trong nhà. Cô phải làm mọi thứ để thoát khỏi lời nguyền, bất kể tiền bạc và danh vị của mình đang lung lay.


Sự kết hợp giữa yếu tố dơ bẩn và rùng rợn cùng âm thanh, tiếng động và hóa trang đã tạo nên một không khí thật sự thống nhất cho phim. Sự dơ bẩn trong phim đạt đến trình độ đỉnh cao, thật lòng mà nói tôi không tài nào chịu nổi mấy cái nước dãi và sự dơ bẩn. Trong phim này, bà lão hắc ám kia quả là một trong những vai phản diện của năm 2009 và là vai kinh khủng nhất mà tôi từng xem. Sự kinh khủng bằng sự dở bẩn và độc ác cộng lại.


Kết phim tuyệt vời, bởi tôi cứ luôn nghĩ Hollywood chuộng happy-ending, thế nhưng Drag me to Hell thực hiện đúng title của nó, đó là hồn ma đã lôi kéo Christine xuống địa ngục trong cái nhìn ngỡ ngàng của bạn trai. Cái kết đã làm thoả mãn cảm giác sung sướng và sợ hãi trong tôi suốt 90 phim.
Một thành công lớn của dòng phim kinh dị, bởi chỉ vỏn vẹn 90 phút, bộ phim truyền tải đầy đủ cảm xúc và nhất là gần như không có chi tiết thừa, tất cả đều khiến người xem chăm chú không bỏ qua một phút nào. Có thể đồng nghĩa với cảm giác mạnh, sự hưng phấn tột cùng. Chính cái kết đã giúp cho bộ phim

Một cái kết đẹp với kẻ sống sót thường làm ta hả dạ ngay nhưng sẽ chóng chán và quên ngay. Drag me to Hell không như vậy, nó sẽ ám ảnh vì nó như thật, từ đầu cho đến kết thúc: DRAG ME TO HELL !

[video=youtube;MdjncjEGa2s]http://www.youtube.com/watch?v=MdjncjEGa2s[/video]

Link down của TRiM nhà ta tại đây
 
#3
Mình nghĩ bài review này sơ sài quá đó bạn, thiếu phân tích diễn xuất, yếu tố cảm xúc, trạng thái và tâm lí của diễn viên cũng như người xem. Mình đọc cứ nghĩ đây là bài tóm tắt cốt phim+ thêm vài dòng nhận xét chung chung của bạn. :) Hy vọng những bài sau bạn sẽ viết khá hơn.
 
#11
cảm nhận của em vẫn chưa nhiều ! :-? dù sao cũng cố gắng lên ;)) em có thể tìm hiểu 1 vài review phim qua google nè ! rất nhiều nguồn, xem ý tưởng của họ ra sao, có thể lấy 1 ít về. 1 ít thôi nhé. Chủ yêu vẫn là cảm xúc chính của em :D
 

Facebook Comment