Tích hợp thêm chức năng Shutdown khi nháy chuột phải ( Right click) trên Desktop

ghost0bk

www.KeyPhanMem.info
Staff member
#1
Bài viết dành cho Windows7

Có rất nhiều cách tắt Windows như nhấn phím cửa sổ + U + U,Start=> Turn Off Computer=>Shutdown,Ctrl+ Alt+Delete ( rồi tự xử),Câu lệnh Command....Thậm chí nhiều khi tức khí vì cái PC cùi pép,hứng tình lên bạn có thể giữ phím Power 1 lúc và cái bụp 1 phát cũng đc >:) Nói thế để biết là có rất nhiều cách tắt máy,hôm nay mình giới thiệu thêm 1 mẹo nhỏ = cách Right Click ( nháy chuột phải) và tắt máy.Càng nhiều kiểu tắt càng phù hợp với các vọc sĩ.Thôi giờ ta bắt đầu.
Khi ta right click mặc định lên Desktop


Đầu tiên các bạn có thể dùng 1 chương trình soạn thảo văn bản như Wordpad,Notepad,NotePlus++,......Ở đây mình Notepad ( 1 chương trình soạn thảo đc tích hợp sẵn vào Windows cho dân dã).Chương trình nằm ở mục Start=>All Programs=>Accessories .Còn nếu ko thích các bạn vào start=>cmd gõ notepad để kêu nó ra.

Bạn Copy đoạn Code dưới đây và dán vào Notepad
Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Shut Down Computer]
"icon"="shell32.dll,-28"
"Position"="Bottom"

[HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Shut Down Computer-Ghost0bk\command]
@="shutdown.exe -s -t 00 -f"

" Cac ban co the tuy chinh them thoi gian tat may,them cau lenh Comment cho Pro hon chut_Share10s.Com"
Hoặc tải File (*.reg) đc biên tập sẵn tại đây:
:dl:
File:
A-tắt máy.reg 566 bytes
Description:
SHA1 Checksum: 74b145e7570e79fc78aa6e4d270502fd64602092

sau đó trên Menu file của Notepad các bạn chọn File=>save as. Ở phần file name:Các bạn chọn phần mở rộng có đuôi *.reg ( Coi hình demo),còn ở phần Save as type các bạn chọn All File. Lưu file vào đâu thì tùy ý các bạn.Nhưng nhớ nơi lưu để lát còn xài thì biết chỗ mà kiếm!
Giờ ta nháy chuột phải ( Right Click) vào file *.reg vừa tạo.và chọn Merge=> Yes=> OK. Giờ ta ra ngoài Desktop,và right click vào 1 khoảng trắng.
Chúc các bạn thành công!

Chú ý:Để tích hợp tùy chọn này vào bộ cài Windows,các bạn có thể dùng Rt7lite,tạo mục $OEM$ và cấu hình gọi file *.reg này,....
 

ghost0bk

www.KeyPhanMem.info
Staff member
#5
:y191: Chú có hỏi thì lập topic nhé,hoặc hỏi phải liên quan đến bài viết 1 chút.A ngồi lọ mọ viết cẩn thận từng li,từng tí nên đây ko là chỗ giỡn đâu!Ko a cho ra đảo chơi với Robinson Crusoe bi giè!
 

loto123

P.Trưởng C.A Thôn
Staff member
#6
Ở cuối cùng đó lão.Ng ta hoa hòe tí chẳng qua là ...... ;))

Start=>Regedit=> Ctrl + F và .... nhé
Ai chẳng biết là nó ở cuối cùng :D
Vấn đề là ở cái pic 2: khi click vào cái cuối cùng thì nó ra cái pic 2 đóa, và việc phải làm tiếp theo là switch off cái công tắc nguồn rồi cài lại win 7 :D
 

ghost0bk

www.KeyPhanMem.info
Staff member
#8

ghost0bk

www.KeyPhanMem.info
Staff member
#10
Lỗi như TT à?Chức năng Shutdown nó đc gỡ bỏ ở nút cuối cùng ấy.Còn gỡ bỏ cái mình cá nhân thì vào registry rồi Ctrl + F,gõ nick mình và xóa nhánh đó đi là đc thôi.Làm đúng thì ko có 1 lỗi gì,ngay cả lão TT cũng nói chỉ hời hợt vì cứ nghĩ là biết mà ko chịu coi kỹ :)
 

Facebook Comment