[Thông báo] - Lenovo Việt Nam thu hồi và thay thế pin laptop vì nguy cơ gây cháy

loto123

P.Trưởng C.A Thôn
Thành viên BQT
#1
Trước thông tin Lenovo thu hồi và thay thế pin trên laptop ThinkPad vì nguy cơ cháy nổ, đại diện Lenovo Việt Nam cho biết khoảng hơn 500 sản phẩm của Lenovo tại Việt Nam cũng thuộc diện thu hồi này.

Ngày 27/3 vừa qua, hãng máy tính Lenovo ra thông báo về đợt thu hồi pin trên laptop ThinkPad của hãng tại các nước Mỹ, Canada và Trung Quốc, trong đó có khoảng 34.500 máy tại Mỹ, 2.900 máy tại Canada và hơn 117 ngàn máy tại Trung Quốc. Theo đại diện của Lenovo tại Việt Nam, có khoảng 518 máy tại Việt Nam cũng thuộc diện thu hồi và thay thế pin.
ThinkPad Edge 13, một trong những sản phẩm có pin thuộc diện thay thế lần này của Lenovo
Theo Lenovo, các thỏi pin thuộc diện thu hồi có nguy cơ gây cháy do quá nóng. Các phiên bản laptop bị ảnh hưởng bao gồm Edge 11, Edge 13, Edge 14 Series, T410, T420, T510, W510 Series, X100e, X120e, X200, X201 và X201s Series, được bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 10/2010 đến tháng 4/2011.
Lenovo cho biết hiện chưa có trường hợp người dùng nào bị thương do lỗi trên pin tuy nhiên đã có 2 trường hợp ghi nhận nhiệt độ pin quá cao khiến máy và pin bị hỏng.
Người dùng tại Việt Nam có thể truy cập vào đây để kiểm tra xem sản phẩm có thuộc diện thu hồi và thay thế pin hay không. Nếu thuộc diện sản phẩm phải thay thu hồi và thay thế pin, người dùng có thể mang sản phẩm đến các địa điểm bảo hành để được hướng dẫn làm thủ tục và mất khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc để hoàn tất quá trình thay thế.
Theo Lenovo, quá trình thay thế pin được tiến hành hoàn toàn miễn phí bất kể sản phẩm còn bảo hành hay không. Thỏi pin được thay thế sẽ có thời hạn bảo hành trong vòng 90 ngày.
Lenovo khuyến cáo, nếu cho có dịp mang pin đi để thay thế, người dùng nên tháo pin ra khỏi máy và chỉ sử dụng nguồn điện cố định để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
Quá trình thay thế pin tại Việt Nam được bắt đầu từ ngày 28/3.
 

loto123

P.Trưởng C.A Thôn
Thành viên BQT
#2
We have received your request for a replacement for battery bar code:
1ZHBC09S52S.
Your battery order confirmation number is 23823118. Please save this number for future reference.
Mình nằm trong diện được đổi pin trong đợt này, quả pin đã chai trên 70% sẽ được thay = pin mới !
 
#4
Nếu thuộc diện sản phẩm phải thay thu hồi và thay thế pin, người dùng có thể mang sản phẩm đến các địa điểm bảo hành để được hướng dẫn làm thủ tục và mất khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc để hoàn tất quá trình thay thế
 

Facebook Comment