Thượng nghị sĩ Mỹ nói rằng GTA 5 đáng lẽ phải bị cấm

#1
Sau thảm kịch gần đây tại trường tiểu học ở Sandy Hook, một số người đã cố đào bới ra nguyên nhân gì đó để bao biện cho nó. Mới vài hôm trước, một vài người thiếu hiểu biết đã đổ lỗi cho series Mass Effect của BioWare về vụ xả súng đẫm máu này. Bây giờ, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Joe Manchin lại lôi một trong những thương hiệu trò chơi điện tử gây tranh cãi nhiều nhất ra để mà chỉ trích. Nghe đến đây chắc bạn cũng đoán ra được. Đó chính là series Grand Theft Auto – mà cụ thể ở đây là GTA 5.


Trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC (thông qua DailyKos), thượng nghị sĩ Manchin, một tay súng và là một thợ săn lão luyện, nói rằng ông đã thảo luận vấn đề với NRA (Hiệp hội súng quốc gia Mĩ - National Rifle Association). Hơn nữa, trong suốt cuộc phỏng vấn, ông cũng khẳng định rằng ông là bạn với NRA và rằng ông rất "tự hào" về tổ chức này!


Dưới đây là những gì Manchin nói về NRA và ông "tự hào" về nó như thế nào.

Họ là bạn bè của tôi ... Họ là những người tốt. Họ, cũng như mọi người dân Mĩ khác, đang đau đớn tột cùng cho những gì đã xảy ra với hai mươi em nhỏ vô tội. Và tôi sẽ không để cho bất cứ ai trở thành một tên tội phạm nữa.
Tôi rất tự hào về NRA ... Tôi rất vui vì họ đã đồng ý giúp đỡ các gia đình của những em nhỏ bị hại.


Sau đó, Manchin còn tiếp tục dành phần lớn thời gian của cuộc phỏng vấn để tập trung vào các vấn đề sức khỏe tâm thần và trò chơi điện tử.

Manchin khẳng định trong cuộc phỏng vấn: "Hãy xem Grand Theft Auto đi, đưa ra bởi Rockstar Games tại thành phố New York và hãy xem những gì mà nó chuyển tải," Ông thậm chí còn nói thêm, "Đáng lẽ một trò chơi như thế phải được xem xét và bị cấm chứ?"


Vì vậy, thay vì nói về chuyện làm thế nào để kiểm soát việc mua súng của người dân, Manchin lại tập trung ủng hộ việc Grand Theft Auto 5 bị cấm. Tôi không biết bạn thấy thế nào, nhưng tôi thực sự không nghĩ rằng cấm GTA 5 – hoặc tất cả những trò chơi điện tử tương tự như nó – sẽ dẫn tới việc giảm thiểu tỷ lệ tội phạm hoặc ngăn chặn những thảm kịch tương tự như những gì vừa xảy ra ở Connecticut.


Bạn có nghĩ rằng Manchin nói đúng và Grand Theft Auto 5 cần được xem xét trước khi nó được phát hành? Hay là bạn nghĩ rằng ông ta chỉ đang đổ bừa cho mọi thứ và mọi người mà chẳng thèm suy xét tới những thứ rõ ràng nhất ?Gameranx.com + N4g.com
Translated by hero000 – Viettorrent
 

Facebook Comment