Thủ thuật tăng hiệu năng Card VGA Radeon RX460 lên 12%

#1
Quá trình thực hiện thông qua 1 bản nâng cấp BIOS, cho phép sử dụng tất cả cảc nhân xử lý của chip đồ họa.

Radeon RX460 là 1 trong bộ 3 VGA sử dụng GPU Polaris được AMD giới thiệu cách đây không lâu. Card đồ họa này có giá thành rẻ, hướng tới người dùng bình dân nhưng mang sức mạnh đủ để chơi được hầu hết các tựa game esport hiện nay.


Ở Việt Nam, giá bán của RX460 chỉ khoảng 2,5 - 3 triệu đồng, đây là mức giá khá hợp lý so với những gì mà nó mang lại. Tuy nhiên, tiềm năng của card đồ họa này vẫn chưa dừng lại ở đó, và nếu bạn đang sở hữu một chiếc RX460, những thông tin dưới đây sẽ rất có ích cho bạn.
Nằm bên trong RX460 là GPU Polaris 11, với thông số cơ bản có 896 lõi (Stream Processors) hoạt động. Tuy nhiên, thực tế GPU này có tới 1024 lõi, như vậy rõ ràng VGA giá rẻ của AMD chưa được chạy hết công suất.


Trước đó, người ta cũng đã sử dụng phương pháp ép xung, từ 1090MHz lên 1200MHz để tăng hiệu năng của card đồ họa này, nhưng mới đây, một phiên bản BIOS của RX460 được lan truyền, cho phép "mở khóa" các nhân không hoạt động của VGA này, giúp tăng thêm hiệu 12,5% hiệu năng.
Dưới đây là điểm test hiệu năng của RX460 trước và sau khi unlock các nhân đồ họa ẩn. (Thực hiện bởi WCCF).
Để Unlock Radeon RX460, bạn cần tải về BIOS tương ứng qua đường dẫn dưới đây. Đáng tiếc khi hiện tại chỉ có BIOS hỗ trợ cho ASUS Radeon RX460 STRIX và Saphire RX460 NITRO, mã VGA của các thương hiệu khác có thể sẽ xuất hiện sau này.
- ASUS Radeon RX460 STRIX
- Saphire RX460 NITRO
Sau khi tải về, bạn làm theo các bước sau:
B1: Backup lại BIOS gốc của VGA, phiên bản mới nhất của công cụ Techpowerup GPU-Z hỗ trợ việc này.
B2: Flash BIOS Unlock bằng cách chạy file "flash unlocked bios.bat". Chờ khoảng 15 giây sẽ được kết quả như hình dưới đây.


B3 : Khởi động lại máy và tận hưởng 12% hiệu năng có thêm.
Nguồn : genk.vn​
 
Last edited:

Facebook Comment